UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,015,870 (Hôm nay: 612 online: 43) Toàn huyện: 183,021,977 (Hôm nay: 3,494 online: 195) Đăng nhập

CẤP HỌC THCS, PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH, CUỘC THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM DÀNH CHO GIÁO VIÊN THCS VÀ THI VẼ TRANH THEO CHỦ ĐỀ “Môi trường và Sức khỏe học đường” NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang, vào ngày 28 tháng 10 năm 2017 tại trung tâm thể thao huyện, cấp học THCS đã tổ chức chấm sản phẩm cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh, cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm dành cho giáo viên THCS và thi vẽ tranh theo chủ đề Môi trường và sức khỏe học đường.

Về dự và và chỉ đạo cuộc thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Trung học, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, CBQL các trường TH và THCS trong huyện và các thầy cô giáo, các em học sinh của cấp học TH và THCS có sản phẩm tham gia dự thi.

           Đ.c Nguyễn Hồng Thanh - Trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc và chúc mừng hội thi

Trong những năm học vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học và phong trào tự làm đồ dùng dạy học của các thầy cô giáo đã trở thành một hoạt động thường xuyên của cấp THCS huyện Ninh Giang. Hoạt động này luôn được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhiều năm liền cấp THCS – Phòng GD&ĐT Ninh Giang đã tham gia thi cấp tỉnh với sự vượt trội cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2016 – 2017 cấp học đã vinh dự được Sở GD&ĐT Hải Dương tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học. Đây là vinh dự hết sức lớn lao đối với cấp THCS – Phòng GD&ĐT Ninh Giang.   

Hưởng ứng Kế hoạch số 1212/KH-DACSM ngày 22 tháng 9 năm 2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “ Môi trường và Sức khỏe học đường”; cấp học THCS đã tích cực triển khai cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “ Môi trường và Sức khỏe học đường” tới các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong thời điểm toàn ngành sôi nổi hưởng ứng trong phong trào thi đua hướng tới chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017). Bên cạnh đó, vẫn tập trung vào những mục đích mà cuộc thi yêu cầu: Khuyến khích học sinh trung học cơ sở NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các trường THCS. Khuyến khích các cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh THCS. Tạo cơ hội để học sinh trung học cơ sở giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các địa phương đồng thời phát huy sáng tạo của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong việc nghiên cứu và làm đồ dùng dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường. Bên cạnh đó, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về tác động, ảnh hưởng của môi trường đối với sức khỏe con người nói chung và sức khỏe học đường nói riêng, giúp các em tiếp tục có ý thức bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, góp phần phát triển năng lực, giáo dục thẩm mĩ, tạo điều kiện cho học sinh bày tỏ những suy nghĩ, giao lưu, học hỏi, giúp các em có điều kiện thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa.

Tại ngày hội lớn này, 57 trên tổng số 57 trường đều có sản phẩm dự thi với tổng số 38 sản phẩm KHKT thuộc nhiều lĩnh vực như: Vật lý kỹ thuật, Hóa-Sinh-MT, Khoa học xã hội và hành vi …. , 44 sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm và 57 sản phẩm mĩ thuật đã qua vòng thi sơ khảo để tham dự vòng thi chung kết.

Theo quan sát, các sản phẩm tham gia dự thi lần này đều có sự chuẩn bị chu đáo, là kết quả của quá trình nghiên cứu, tìm tòi đầy trách nhiệm, tâm huyết và niềm đam mê khoa học của cả học sinh và các thầy cô giáo ở các nhà trường. Nhiều dự án có phần báo cáo công phu, phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu toát lên tính mới, tính thấu đáo. Đặc biệt các dự án đều chứng tỏ được sự tư duy sáng tạo của các em học sinh. Cuộc thì đã là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ. Các em học sinh đã thực sự chủ động, tự tin trong khi trình bày nội dung dự án, đồng thời chủ động dẫn dắt và mở rộng thêm vấn đề theo sự hiểu biết rất đầy đủ về công trình nghiên cứu của mình trước những câu hỏi chất vấn của ban giám khảo. Các thầy cô giáo đã thể hiện được sự sáng tạo và tâm huyết trong việc làm đồ dùng để phục vụ hoạt động dạy học.

Ban tổ chức cuộc thi đã tổng hợp kết quả chấm thi để công nhận các sản phẩm KHKT của các em học sinh và các đồ dùng dạy học tự làm của các thầy cô giáo. Đồng thời sẽ lựa chọn 6 sản phẩm KHKT để tham gia dự thi cấp tỉnh vào tháng 12 năm 2017.

Đối với cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Môi trường và Sức khỏe học đường”, ban giám khảo cũng đã chấm và lựa chọn được 12 bức tranh của 6 trường Tiểu học và 6 trường THCS để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

          Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được từ hội thi.

Tin bài: ĐT

 

           

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập