UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,137,092 (Hôm nay: 509 online: 41) Toàn huyện: 184,377,007 (Hôm nay: 3,320 online: 772) Đăng nhập

Ngày hội truyền thông về chăm sóc mắt học đường

 “Vì đôi mắt yêu thương”.

     Tật khúc xạ học đường đang gia tăng nhanh chóng và trở  thành căn bệnh thời đại của học sinh. Thống kê của ngành giáo dục cho thấy cả nước có từ 15-20% trẻ em trong độ tuổi đi học bị tật khúc xạ, hầu hết là bị cận thị. Đó quả là vấn đề đáng báo động về tình hình sức khỏe học đường đối với các nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Dương, Phòng GD&ĐT Ninh Giang về việc phối kết hợp tổ chức chương trình ngoại khóa truyền thông về chăm sóc mắt học đường năm học 2017 – 2018, Trường THCS Ninh Thành tổ chức Ngày hội truyền thông về chăm sóc mắt học đường “Vì đôi mắt yêu thương” để hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm 2017. Ngày hội giúp HS hiểu được những nguyên nhân, tác hại, cách phát hiện, điều trị và phòng - chống tật khúc xạ học đường, để các em luôn có một đôi mắt “Khỏe - đẹp - sáng trong”.

     Tham dự ngày hội truyền thông về chăm sóc mắt học đường của nhà trường có bà Phạm Như Anh Phó tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered cùng 30 anh chị nhân viên ngân hàng Standard Chartered; Bà Hà Thị Nguyệt Minh - Điều phối viên chương trình - Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam; Bà Trương Thị Hải Yến - Phó trưởng phòng chuyên môn, Sở GD & ĐT Hải Dương, Thư ký dự án; Bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Phó trưởng Phòng giáo dục phổ thông - Cán bộ phụ trách dự án; Ông Bùi Anh Tuấn - chuyên viên phòng GD & ĐT Ninh Giang và các cán bộ trung tâm y tế dự phòng huyện Ninh Giang. Đoàn công tác đã cùng cán bộ trung tâm y tế dự phòng khám chuyên sâu tật khúc xạ cho HS. Đoàn cùng cán bộ, giáo viên nhà trường tiến hành tham gia vệ sinh phòng học bộ môn, dán nẹp đồ dùng dạy học, cắt cỏ khu vực sân chơi bãi tập và cùng thầy - trò nhà trường chơi trò chơi không sử dụng mắt “bịt mắt bắt vịt”. Chương trình ngoại khóa còn có sự giao lưu văn nghệ giữa giáo viên và cán bộ ngân hàng, câu hỏi đưa ra cho HS tìm hiểu về những nguyên nhân, tác hại, cách phát hiện, điều trị và phòng - chống tật khúc xạ về mắt. Các hoạt động được học sinh tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Đây thực sự là ngày hội truyền thông, là điều kiện tốt giúp cho thầy và trò nhà trường hiểu rõ hơn về nguyên nhân của tật khúc xạ, hậu quả và đặc biệt là các phương pháp điều trị phù hợp giúp cho các em yên tâm học tập, cũng như biết cách phòng - chống bệnh tật khúc xạ học đường mang lại.

    Trong buổi giao lưu, ngoại khóa này, Bà Phạm Như Anh - Phó tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered – đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 17 suất quà cho 17 em học sinh nghèo, khuyết tật của nhà trường, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, và trao tặng 22 cặp kính cho học sinh bị tật khúc xạ.

   Hoạt động ngoại khóa diễn ra 1 ngày, ngày hội truyền thông “Vì đôi mắt yêu thương” đã thành công tốt đẹp. Ngày hội đã mang đến cho các em những kiến thức bổ ích về giữ gìn chăm sóc đôi mắt sáng - khỏe giúp các em học tập tốt hơn để thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình.

   Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong buổi ngoại khóa chăm sóc mắt học đường tổ chức tại trường THCS Ninh Thành

Cán bộ trung tâm y tế tư vấn cho HS về chăm sóc mắt

Màn đồng diễn dân vũ rửa tay và trò chơi vui nhộn giữa đoàn cán bộ ngân hàng với các em học sinh nhà trường

Tin bài: Trường THCS Ninh Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập