UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,137,057 (Hôm nay: 486 online: 41) Toàn huyện: 184,376,894 (Hôm nay: 3,233 online: 471) Đăng nhập

Huyện Ninh Giang tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo VN 20/11 (1982 - 2017)

Sáng ngày 17/11, Tại Hội trường trung tâm huyện Ninh Giang, UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương, đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn – Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên là giáo viên đang công tác tại Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện qua các thời kỳ, Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX huyện.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành QĐ số 167 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo VN. Từ đó đến nay, Ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày “Nhà giáo Việt Nam”, không chỉ là ngày lễ, ngày  hội của một ngành nghề, của riêng các thầy các cô ... mà đã trở thành ngày vui chung của toàn xã hội, ngày mà cả xã hội tôn vinh “sự học”, tôn vinh những người “dạy chữ, dạy nghề”, là ngày để mọi người hướng về các thầy, các cô, để bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức. Nhìn lại chặng đường suốt 35 năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ giáo viên, và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà đã đạt nhiều kết quả tích cực. Quy mô, cơ sở vật chất trường lớp học được nâng lên. Đến nay toàn huyện có 91 trường học (28 trường Mầm non, 28 trường Tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT và 1 trung tâm GDTX); trong đó có 57 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ phòng học kiên cố cao tầng toàn huyện đạt 88%; nhiều trường THCS đủ CSVC học 1 ca, 100% các trường Tiểu học được học 2 buổi/ngày. Cảnh quang trường lớp sạch đẹp, sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh đều đảm bảo. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ vào mẫu giáo đạt 98,6%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Thu hút vào lớp 6 THCS đạt 100%;  vào THPT hàng năm đạt trên 87%, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân. Nhiều địa phương đã quan tâm, tập trung huy động nguồn lực đầu tư cho giáo dục nhanh và hiệu quả, như: Tân Quang, Văn Hội, Văn Giang, Hưng Thái, Hoàng Hanh, Đồng Tâm, Hồng Dụ, Hồng Thái, Hồng Phúc, Hưng Long, Ninh Hải, Ninh Hòa, Tân Hương, Vĩnh Hòa...Cùng với đó, số lượng, chất lượng đội ngũ nhà giáo trên địa bàn huyện  cũng dần được nâng cao, đảm bảo chuẩn theo yêu cầu của các cấp học, không còn giáo viên phải dạy chéo ban, chéo môn ... Tính đến nay, 100% giáo viên đều đạt chuẩn, tỷ lệ đào tạo trên chuẩn cao: Đối với cấp học Mầm non trình độ đại học đạt 83,7%, Tiểu học đạt 94,7%, THCS đạt 92,3 %; THPT đạt 100%, trong đó thạc sỹ đạt 12, 65%; 100% cán bộ quản lý có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên. Ngành GD&ĐT đã có nhiều chủ trương, biện pháp kịp thời khắc phục tình trạng dạy chay-học chay, dạy đọc chép...Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chủ động tiếp cận tri thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy... Nhiều phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được các cấp học quan tâm, số lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi hàng năm đều tăng dần, năm sau cao hơn năm trước; tỷ lệ học sinh học yếu, học kém, lưu ban giảm dần... Các trường THPT Ninh Giang, trường THPT Quang Trung  nhiều năm là trường nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, cao quý của người giáo nhân dân; với tinh thần vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo huyện Ninh Giang nguyện không ngừng đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng danh hiệu người Giáo viên nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo, xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ và nhân dân trong huyện; đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người của quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại trong buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

                                                                     

Đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài huyện tặng hoa chúc mừng

Các tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh các nhà trường biểu diễn tại buổi gặp mặt

Đồng chí  Nguyễn Tiến Tầng - Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trong buổi gặp mặt.

NGƯT Nguyễn Tiến Cần - Nguyên trưởng phòng GD&ĐT phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Lâm Tiến Đắc - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh - PHT trường THCS Tân Quang phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập