UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,139,136 (Hôm nay: 618 online: 34) Toàn huyện: 184,392,231 (Hôm nay: 4,793 online: 190) Đăng nhập

Bậc học Mầm non huyện Ninh Giang tổ chức tổng kết hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi và thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Sáng ngày 18/01/2018, bậc học Mầm non huyện Ninh Giang tổ chức tổng kết hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi và thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. Dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, lãnh đạo công ty bảo hiểm Bảo Việt huyện Ninh Giang, các đồng chí hiệu trưởng các trường mầm non và giáo viên tham gia hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018.

Hội thi tổ trưởng chuyên môn giỏi khai mạc ngày 11/12/2017 và kết thúc vào ngày 15/12/2017. Hội thi giáo viên dạy giỏi khai mạc ngày 02/01/2018 và kết thúc vào ngày 12/01/2018. Với mục đích để CBQL, giáo viên các trường mầm non được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và công tác quản lí, đồng thời là dịp để giáo viên được thể hiện năng lực của bản thân trong tổ chức các hoạt động giáo dục; khả năng triển khai, điều hành hoạt động tổ chuyên môn. Qua các hội thi đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ, trong sinh hoạt tổ chuyên môn, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các trường mầm non.

Kết quả hai hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, đánh giá công tác triển khai, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non và công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của các trường. Tuyển chọn, suy tôn và công nhận danh hiệu giáo viên làm tổ trưởng chuyên môn giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp huyện và lựa chọn những giáo viên đạt kết quả xuất sắc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2018.

Trong buổi tổng kết đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các tập thể và cá nhân trong công tác chuẩn bị, điều hành và tổ chức để làm nên sự thành công của hai hội thi. Đặc biệt công tác ra đề thi kiểm tra năng lực đối với hội thi giáo viên dạy giỏi, kiểm tra kiến thức đối với tổ trưởng chuyên môn theo hướng đánh giá toàn diện giáo viên, thống nhất cách chấm, đánh giá đối với các tiết dạy theo hướng coi trọng những đổi mới, sáng tạo của giáo viên trong hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, trong sử dụng đồ dùng đồ chơi, trong việc bao quát lấy trẻ làm trung tâm trong các hoạt động.

Đối với hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi: có 54 tổ trưởng ở cả hai tổ nhà trẻ, mẫu giáo tham gia. Mỗi tổ trưởng chuyên môn dự thi đã thực hiện 3 phần thi: thi kiến thức hiểu biết về về chương trình GDMN; kiến thức, nghiệp vụ, kĩ năng tổ chức, điều hành hoạt động tổ chuyên môn. Thi năng lực thể hiện khả năng thuyết trình, sự hiểu biết, sự linh hoạt, sáng tạo trong việc trình bày cách thức giải quyết một vấn đề trong công tác quản lí tổ chuyên môn ở trường mình. Thi hồ sơ tổ chuyên môn. Kết thúc hội thi công nhận 49 tổ trưởng chuyên môn giỏi, trong đó khen thưởng 02 cá nhân đạt giải Nhất, 05 cá nhân đạt giải Nhì và 08 cá nhân đạt giải Ba, tiêu biểu:

Giải nhất: cô Nguyễn Thị Linh – MN Thị Trấn; cô Phạm Thị Phương – MN Đồng Tâm.

Giải Nhì: cô Hồng Thị Biền – MN Tân Quang; cô Lê Thùy Dương – MN Ninh Hải; cô Hà Thị Thanh Nga – MN Tân Hương; cô Phùng Thị Cúc – MN Thị Trấn; cô Nguyễn Thị Nhan – MN Tân Quang.

Đối với hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện: có 77 giáo viên ở cả hai khối: mẫu giáo 3 tuổi và nhà trẻ tham gia. Mỗi giáo viên thực hiện ba phần thi: Thi đồ dùng đồ chơi tự làm  phục vụ cho các hoạt động giáo dục. Thi năng lực để kiểm tra năng lực hiểu biết một số văn bản về giáo dục mầm non; kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ và nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục mầm non. Thi thực hành tổ chức 2 hoạt động học đối với lớp mẫu giáo 3 tuổi; 2 hoạt động chơi tập có chủ định đối với nhà trẻ 24-36 tháng theo chương trình GDMN, trong đó có một hoạt động do giáo viên tự chọn ở chủ đề Thế giới động vật và một hoạt động giáo dục do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm ở chủ đề Giao thông. Kết thúc, hội thi công nhận 69 giáo viên dạy giỏi, trong đó khen thưởng 02 cá nhân đạt giải Nhất, 04 cá nhân đạt giải Nhì và 14 cá nhân đạt giải Ba, tiêu biểu:

Giải nhất: cô Nguyễn Thị Linh – MN Thị Trấn; cô La thị Liễu – MN Tân Hương

Giải Nhì: cô Mai Thị Lan – MN Hồng Phúc; cô Trần Thị Định – MN Hồng Phong; cô Phạm Thị Ninh – MN Hồng Phúc; cô Hà Thu Huyền – MN Ninh Hải

Qua việc trực tiếp tổ chức và chỉ đạo hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT trong báo cáo tổng kết đã khẳng định: Thành công lớn nhất của hội thi tổ trưởng chuyên môn giỏi, đó là: mỗi tổ trưởng chuyên môn dự thi đã có dịp tìm hiểu, nghiên cứu kĩ hơn để hiểu biết thêm về nhiệm vụ vô cùng quan trọng của tổ chuyên môn, về vai trò nòng cốt của tổ trưởng trong thực hiện chương trình GDMN, trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong nhà trường.

Bên cạnh đó, so với hội thi tổ trưởng chuyên môn tổ chức lần thứ nhất năm học 2015 – 2016, chất lượng đội ngũ làm tổ trưởng chuyên môn lần này được nâng cao hơn rất nhiều: Tổ trưởng chuyên môn hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của tổ và trách nhiệm của cá nhân tổ trưởng. Hồ sơ tổ chuyên môn đủ theo qui định và thể hiện đúng thực tế hoạt động của tổ, một số trường hồ sơ tổ chuyên môn chất lượng tốt và có sự sáng tạo.

Chất lượng hội thi giáo viên dạy giỏi dự thi có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều thể hiện ở cả 2 phần thi năng lực và thực hành. Đặc biệt trong phần thi thực hành, điểm nổi bật nhất và cũng là thành công lớn nhất của hội thi năm nay đó là chất lượng các tiết dạy tốt hơn nhiều so với hội thi những năm học trước: Giáo viên bình tĩnh, tự tin khi tổ chức tiết dạy, xác định được đúng mục tiêu đề tài, những nội dung hướng dẫn cho trẻ, không có sự sai lệch trong kiến thức. Tác phong của giáo viên nhẹ nhàng, tình cảm, gần gũi với trẻ, biết lấy trẻ làm trung tâm, khơi gợi được sự hứng thú hoạt động của trẻ. Hình thức tổ chức các hoạt động  có nhiều linh hoạt và sáng tạo; lời giảng truyền cảm, ít nói ngọng hơn. Các giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần hăng say, trách nhiệm đối với các phần thi và tích cực dự giờ học tập đồng nghiệp. Việc sử dụng đồ dùng, đồ chơi và các phương tiện dạy học để  trẻ dễ nhận biết, gây hứng thú cho trẻ được giáo viên khai thác hiệu quả, sáng tạo.

Có thể nói, hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi và Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thực sự trở thành một ngày hội của Bậc học mầm non, trở thành một phong trào thi đua dạy tốt mạnh mẽ trong mỗi nhà trường, trong toàn ngành.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh khẳng định sự chuyển biến rõ rệt trong công tác bồi dưỡng CBQL,GV,NV của bậc học trong thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ tại các trường Mầm non. Ghi nhận sự cố gắng, vươn lên vượt qua khó khăn, nhiệt tình, yêu nghề để khẳng định vị thế và tạo dựng niềm tin trong nhân dân.

Tuy nhiên, đồng chí trưởng Phòng cũng đề nghị cấp học tiếp tục nghiên cứu, đổi mới hình thức, quy mô tổ chức các cuộc thi để tạo cơ hội cho nhiều cá nhân được tham gia với chất lượng cao hơn. Các cấp quản lý, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các cá nhân đã đạt thành tích cao có cơ hội thể hiện, cống hiến và phát triển, để được đóng góp nhiều hơn cho bậc học và cho ngành nói chung. Đối với đội ngũ CBQL cần quan tâm, nắm bắt, bình tĩnh tháo gỡ những khó khăn trong hiện tại, chung tay, đoàn kết để chuẩn bị tổ chức tốt hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh được lựa chọn tổ chức tại huyện nhà.

                                                 Ban giám khảo của hai hội thi.

                   Các tập thể đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng Gv tham gia hội thi.

Tin bài: ĐT

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập