UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,134,825 (Hôm nay: 34 online: 09) Toàn huyện: 184,357,240 (Hôm nay: 4,895 online: 228) Đăng nhập

Ngày hội chữ đẹp huyện Ninh Giang đã thành công tốt đẹp.

       Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, sáng hôm qua, ngày 19 tháng 3 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ninh Giang đã tổ chức NGÀY HỘI CHỮ ĐẸP. Đã có gần 200 em học sinh khối 3, 4 của 28 trường trong toàn huyện tham gia. Đây quả là ngày hội đối với cấp Tiểu học huyện nhà.

       Năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT không tổ chức các cuộc thi, tránh gây áp lực đối với học sinh. Vì vậy, sân chơi trong ngày hội chữ đẹp là cơ hội cho các em được tham gia, giao lưu, học hỏi và thể hiện được khả năng của mình. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức ngày hội chữ đẹp với các khối 2, 3, 4, 5, chọn các em viết đẹp của khối 3, 4 tham gia cấp huyện. 100% các trường tổ chức và tham gia cấp huyện. Ngày hội thực sự có ý nghĩa với thầy cô và các em. 

      Ngay từ sáng ngày 18 tháng 3, các trường đã bắt đầu trưng bày. Những bài viết được trang trí bắt mắt với nét chữ mềm mại, đúng kĩ thuật; những quyển luyện viết của các em được mang đến được "khoe" rất khéo. Trường nào cũng mang những bài viết đẹp, trang trí sao cho đẹp nhất. 

Khu vực trưng bày của các trường

Mỗi trường có cách trang trí khác nhau

Góc trưng bày của trường TH Hồng Phong

TH Hồng Thái có cách trưng bày khá độc đáo

TH Ứng Hòe có nét độc đáo riêng.

TH Đồng Tâm gọn gàng nhưng vẫn đủ "khoe" bài viết đẹp.

Hồng Đức có cách trưng bày với phong cách riêng

Một phần trưng bày của trường TH Nghĩa An.

        Chiều ngày 18, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm chữ viết trong vở luyện viết của các em. Có nhiều trường chữ viết đều và đẹp. Nổi bật lên là TH Hưng Thái, Nghĩa An, Đông Xuyên,... Trường có nhiều tiến bộ so với những năm trước là TH An Đức, Đồng Tâm, Nghĩa An. Nhiều trường vẫn giữ được thành tích từ nhiều năm nay. Bài viết của các em thực sự làm hài lòng BGK, chữ viết mượt, chuẩn kĩ thuật, sắc nét. 

Bài viết trong vở của học sinh.

Dù chữ đứng nhưng vẫn không kém phần mềm mại

Chữ hoa rất chuẩn kĩ thuật

Chữ viết thanh thoát và mềm mại

          Buổi sáng ngày 19, các em học sinh tham gia viết trên giấy. Rất hội hộp khi bước vào phòng thi. Một số gương mặt ngơ ngác, có em tỏ ra lo lắng. Các thầy cô kịp thời có mặt, động viên, nhắc nhở. Sau tiếng trống báo giờ, các em viết bài. Không gian yên lặng, có tiếng sột soạt của giấy, hình như nghe rõ cả tiếng ngòi bút chạy trên trang giấy trắng.

Các em nắn nót viết từng chữ.

 

 

Lắng nghe cô đọc viết cho chính xác. 

Và từng dòng chữ mềm mại hiện lên. Quả thật là đẹp! 

                                                              Nét chữ - Nết người

       Sau khi hoàn thành bài viết trên giấy, các em học sinh cùng thầy cô giáo và phụ huynh tham quan gian trưng bày. Không chỉ xem trường mình, còn xem trường bạn, xem các bạn viết thế nào để học học. Các thầy cô cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ để làm kỉ niệm. Không khí thật vui nhộn. Các bậc phụ huynh cũng được tận mắt thấy chữ viết của nhiều học sinh trong toàn huyện, thấy tự hào rằng con mình được lựa chọn đến sân chơi lớn như thế. 

     Và sau đây là hình ảnh đẹp trong khu trưng bày:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Ngày hội đã kết thức. BGK đã chọn được 60 bài viết xuất sắc nhất của 2 khối tham dự ngày hội cấp tỉnh. Thật xứng đáng! Nhưng có chút gì tiếc nuối vì còn nhiều bài viết đẹp mà chỉ được chọn có bấy nhiêu thôi. Chúc mừngcác trường, các em được tham dự cấp tỉnh và mong rằng, Ninh Giang sẽ có nhiều em đạt giải cao.

                                                                                             Tin, ảnh: Bùi Thị Loan

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập