UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,134,931 (Hôm nay: 94 online: 68) Toàn huyện: 184,357,351 (Hôm nay: 4,550 online: 184) Đăng nhập

BẬC HỌC MẦM NON HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ TÀI NĂNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Sáng 10/4, tại Hội trường trung tâm xã Đồng Tâm, bậc học Mầm non huyện Ninh Giang tổ chức Hội thi “Bé tài năng” năm học 2017 – 2018. Tham dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Vũ Thị Năm – Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – HUV - Trưởng Phòng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo 8 xã Đồng Tâm, Tân Hương, Hồng Thái, Hồng Phong, Văn Giang, Tân Quang, Hồng Đức và Ứng Hòe, Ban đại diện phụ huynh học sinh cùng các đồng chí cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên, nhân viên và các bé đến từ 08 xã trên địa bàn huyện. Đặc biệt, Hội thi còn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện như: Công ty Bảo Việt Hải Dương, công ty du lịch Golden Sun.

Đồng chí Vũ Thị Năm – Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT chúc mừng Hội thi.

Có thể khẳng định Hội thi là sân chơi vui, khỏe, bổ ích; tạo điều kiện cho giáo viên được giao lưu, cho học sinh cấp học mầm non của huyện được rèn luyện, thể hiện và phát triển năng khiếu, hoàn thiện hơn về “Đức - trí - thể - mỹ”, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, được bộc lộ khả năng, sở trường, sự sáng tạo của bản thân; rèn luyện ý thức luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, yêu lao động, biết quí trọng các sản phẩm do mình và các bạn tạo ra. Đồng thời, qua hội thi nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân về Chương trình giáo dục mầm non (GDMN) và hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non. Bên cạnh đó nhằm khuyến khích gia đình và nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục phát triển ngôn ngữ, thẩm mĩ cho trẻ, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, rèn luyện sự tự tin, tính kiên trì và khéo léo.

Chính vì vậy, ngay từ khi cấp học xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía các nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học tham gia. Để đến với vòng chung kết cấp huyện, hội thi đã tiến hành tổ chức thi tại 4 cụm trong toàn huyện từ ngày 29 đến ngày 30/3 tại các xã Đồng Tâm, Hồng Phong, Hưng Thái và Hồng Đức. Ở đó, mỗi trường thành lập 1 đội thi, mỗi đội thi gồm 08 trẻ. Để có mặt tại vòng thi cấp huyện, 8 đội xuất sắc nhất của 4 cụm đều phải lần lượt trải qua 3 phần thi: phần thi “Bé khỏe”; phần thi “Thử tài của bé” và phần thi “Năng khiếu”. Đặc biệt ở phẩn thi năng khiếu, với thời gian không quá 10 phút đối với 1 tiết mục, các cháu học sinh mầm non đã thể hiện rất thành công tài năng và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội bằng nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, phong phú (đóng kịch, hát, đọc thơ, kể chuyện, múa, võ thuật, ảo thuật, vẽ, hùng biện....).

Kết quả của hội thi đã khẳng định chất lượng GDMN huyện Ninh Giang đạt được trong việc thực hiện chuyên đề Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm được Sở GD&ĐT triển khai từ năm học 2016 – 2017. Hội thi đã trao giải Nhất cho bé: Chu Diễm Quỳnh, lớp 5TC, trường Mầm non Hồng Thái, 02 giải Nhì cho bé: Vũ Thanh Trúc, lớp 5TA, trường Mầm non Tân Quang và bé: Trần Minh Hằng, lớp 5TB, trường Mầm non Hồng Đức và 07 giải Ba cho các bé tham gia.

Hội thi “Bé tài năng” huyện Ninh Giang đã kết thúc song những ấn tượng tốt đẹp vẫn còn lưu lại trong lòng những người tham dự về một sân chơi bổ ích cho trẻ, một hình thức tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả đối với các bậc cha mẹ và cộng đồng để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục cho trẻ trong trường mầm non huyện nhà và toàn Tỉnh nói chung./.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được từ Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, HUV, trưởng phòng GD&ĐT trao giải ba cho các bé tham gia Hội thi.

Ông Vũ Duy Tùng, trưởng phòng Bảo hiểm Bảo Việt tặng quà các bé tham gia Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó trưởng phòng GD&ĐT tặng quà các bé tham gia Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, HUV, trưởng phòng GD&ĐT trao giải Ba cho các tập thể.

Đồng chí Vũ Thị Năm – Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT trao giải Nhất và Nhì cho các tập thể tham dự Hội thi.

Tin bài: ĐT

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập