UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,344,407 (Hôm nay: 117 online: 03) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

     Ngày 19/6/2018 bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tổng kết Giáo dục mầm non huyện Ninh Giang năm học 2017 – 2018. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo (PGD&ĐT). Tham dự hội nghị có các đ/c là chuyên viên PGD&ĐT, cán bộ quản lí 28 trường mầm non. Đ/c Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng đã đánh giá cụ thể kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2017 - 2018, những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học và một số biện pháp chính thực hiện trong năm học 2018 – 2019 của bậc học mầm non huyện Ninh Giang.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2017 - 2018

    Trong buổi tổng kết đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh những kết quả nổi bật của GDMN huyện Ninh Giang trong năm học 2017 – 2018:

    Một là: Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tiếp tục được nâng cao: Tỉ lệ huy động trẻ đến trường vượt chỉ tiêu: Nhà trẻ đạt 47,3%; mẫu giáo đạt 99,8%. Công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng được chú trọng. 100% các trường đảm bảo an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có dịch bệnh. 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kì và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. 100% các trường tổ chức ăn bán trú cho trẻ. Tỉ lệ trẻ được ăn bán trú đạt 98,28%. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng  tiếp tục giảm so với năm học trước xuống còn 0,9% ở cả hai thể nhẹ cân và thấp còi. Chất lượng chăm sóc giáo dục tốt, có nề nếp. Trẻ nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tự tin khi tham gia các hoạt động. Các hoạt động giáo dục, chế độ chăm sóc dinh dưỡng và kết quả chăm sóc giáo dục trẻ được công khai đến các bậc phụ huynh. Việc quản lí trẻ đến lớp chặt chẽ.

    Hai là: Công tác phát triển đội ngũ: Công tác bồi dưỡng được bậc học và các trường chú trọng nên chất lượng đội ngũ được nâng cao cả về nhận thức và hiệu quả làm việc. Cán bộ quản lí có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo quản lí. Hoạt động trong nhà trường nề nếp, kỉ cương. Nhiều trường đã xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, tạo nên phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ giáo viên. Đội ngũ giáo viên có trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, tích cực học tập, sáng tạo, khéo léo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Đây là năm học giáo viên mầm non huyện Ninh Giang đã đạt thành tích xuất sắc vượt bậc: Giải nhất đồng đội hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non tỉnh Hải Dương với 03 giải cá nhân trong đó có 02 giải nhất là cô giáo Nguyễn Thị Linh trường MN Thị Trấn, cô giáo Phạm Thị Ninh trường MN Hồng Phúc và  01 giải nhì là cô giáo La Thị Liễu trường MN Tân Hương.

    Ba là: Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các trường mầm non đã thực hiện tốt nội dung chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Môi trường giáo dục trong các trường được cải tạo, bổ sung, mang một diện mạo mới: môi trường đẹp, trẻ thích thú và được hoạt động, trải nghiệm nhiều hơn. Môi trường trong lớp được trang trí màu sắc hài hòa, phù hợp, cách trang trí linh hoạt theo hướng mở để trẻ có thể sử dụng đồ dùng, đồ chơi vào các hoạt động một cách thuận tiện, an toàn. Các khu vui chơi, phát triển vận động ngoài trời và trải nghiệm của trẻ được bố trí hợp lí, tăng cường thêm nhiều đồ dùng đồ chơi sinh động, hấp dẫn với nhu cầu, sở thích của trẻ. Kết quả tham gia hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp tỉnh, huyện Ninh Giang có 03 trường tham gia dự thi là mầm non Vĩnh Hòa, mầm non Tân Quang, mầm non Hồng Phúc, cả 03 trường đều đạt giải A, trường mầm non Vĩnh Hòa được tham gia dự thi cấp Bộ.

     Bên cạnh những thành tích xuất sắc, những kết quả nổi bật, trong thực hiện nhiệm vụ năm học các trường MN huyện Ninh Giang cũng gặp những khó khăn và còn một số hạn chế. Đ/c Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã thẳng thắn nêu rõ:

    Một là: Về đội ngũ: Đội ngũ giáo viên chưa được bố trí đủ theo định mức Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 qui định về khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Hiện nay định mức giáo viên tỉnh giao năm 2018 là 1,8 GV/nhóm lớp. Theo Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV qui định 2,5 GV/nhóm trẻ, 2,2 GV/lớp mẫu giáo. Việc thiếu giáo viên dẫn khó khăn cho việc bố trí việc làm và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Việc thực hiện hợp đồng lao động đối với giáo viên mầm non còn nhiều bất cập: Những giáo viên hợp đồng bao gồm cả những giáo viên đã hợp đồng lâu năm tại trường hè không được tính hợp đồng để chi tiền công; một số giáo viên hợp đồng từ năm học 2016 – 2017 đến năm học này chưa được phê duyệt nên chưa được tham gia đóng bảo hiểm xã hội theo qui định của Luật lao động. Những bất cập trên ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của giáo viên mầm non hợp đồng, làm cho họ chưa thực sự yên tâm công tác, có một số giáo viên xin nghỉ việc.

    Hai là: Về qui mô nhóm lớp: Số trẻ trong độ tuổi, số trẻ huy động đến trường ngày càng tăng. Tỉ lệ trẻ trên một nhóm lớp vượt quá nhiều so với định mức ở nhiều trường (như Nghĩa An, Tân Phong, Hồng Đức, An Đức, Đông Xuyên, Hồng Phúc…), trong khi đó số phòng học xây dựng mới chưa nhiều, không được bố trí thêm giáo viên phụ trên các nhóm lớp nên dẫn đến khó khăn cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, giáo viên làm việc quá vất vả.

    Ba là: Về cơ sở vật chất: Một số trường mầm non chưa hoàn thành xây dựng phòng học tập trung về một điểm, trường còn nhiều điểm lẻ, phòng học chật hẹp như MN An Đức, MN Đông Xuyên, MN Hồng Phong, MN Ứng Hòe, MN Tân Hương... nên khó khăn cho tổ chức các hoạt động giáo dục và công tác bán trú.

    Hội nghị đã tuyên dương và trao phần thưởng cho 03 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm học 2017 – 2018: Cô giáo Nguyễn Thị Linh trường MN Thị Trấn, cô giáo Phạm Thị Ninh trường MN Hồng Phúc đạt giải nhất và cô giáo La Thị Liễu trường MN Tân Hương 01 giải nhì.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm và đồng chí Bùi Thị Hiếu tặng hoa chúc mừng 03 giáo viên              có thành tích xuất sắc tham gia hội thi “Giáo viên giỏi bậc học Mầm non tỉnh Hải Dương          năm học 2017 -2018

    Kết thúc buổi tổng kết đ/c Nguyễn Thị Thắm biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các trường mầm non đã quyết tâm vượt qua những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GDMN năm học 2017 – 2018, đồng thời cũng nêu rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong hè 2018 và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho năm học mới 2018 – 2019. Hội nghị tổng kết nhiệm vụ GDMN của huyện Ninh Giang đã kết thúc trong niềm vui của tinh thần đoàn kết và thành công.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT biểu dương những nỗ lực cố gắng của các trường mầm non trong toàn huyện.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tổng kết

 Người viết và đưa tin: Bùi Thị Hiếu – Chuyên viên PGD&ĐT

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập