UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,265,357 (Hôm nay: 1,181 online: 15) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

           Ngày 30/11/2018 bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức Hội thảo “Xây dựng bếp ăn bán trú đảm bảo chất lượng trong trường mầm non” năm học 2018 – 2019.  Đến dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tham dự hội thảo có các đ/c là chuyên viên PGD&ĐT, cán bộ quản lí, tổ trưởng tổ chuyên môn, nhân viên kế toán và nhân viên nuôi dưỡng  của 28 trường mầm non trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí CBQL, tổ trưởng CM, Nhân viên kế toán và nuôi dưỡng các trường Mầm non tham dự hội thảo

              Các đồng chí tham dự hội thảo được nghe đồng chí Bùi Thị Hiếu- chuyên viên phụ trách bậc học trình bày nội dung về xây dựng bếp ăn bán trú đảm bảo chất lượng trong trường mầm non: Khái quát các văn bản chỉ đạo về công tác bán trú; Hướng dẫn những qui định, yêu cầu về công tác tổ chức bán trú trong trường mầm non như: cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác bán trú; công tác chỉ đạo, quản lí bán trú; nhân viên nuôi dưỡng, đặc biệt là yêu cầu về đảm bảo chất lượng bán trú trong trường mầm non từ việc hợp đồng thực phẩm, xây dựng thực đơn, chế biến món ăn, tổ chức bữa ăn cho trẻ, vệ sinh nhà bếp đến công tác tuyên truyền về tổ chức ăn bán trú…

Đồng chí Bùi Thị Hiếu – chuyên viên phòng GD&ĐT trình bày nội dung hội thảo cùng các đồng chí đại biểu    tham dự hội thảo

             Sau khi được nghe toàn bộ nội dung hội thảo tại hội trường, các đồng chí đại biểu được tham quan mô hình bếp ăn một chiều và dự tổ chức bữa ăn tại các nhóm, lớp của trường Mầm non Hồng Đức.

            Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bán trú.

           Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng PGD&ĐT đã chỉ rõ những ưu điểm, kết quả nổi bật trong công tác bán trú các trường mầm non huyện Ninh Giang đã đạt được trong những năm qua: 100% các trường, các nhóm lớp đã tổ chức ăn bán trú cho trẻ tại trường. Tỉ lệ ăn bán trú đạt mức cao, năm học 2018 – 2019 đạt 98,2%. Công tác chỉ đạo, quản lí ăn bán trú chặt chẽ, có nề nếp. Chất lượng bán trú đảm bảo an toàn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng trẻ. Đồng thời đ/c cũng nêu rõ một số khó khăn, hạn chế khi thực hiện công tác bán trú như đội ngũ giáo viên thiếu so với định mức và yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, một nhân viên kế toán phải đảm nhiệm nhiều việc; cơ sở vật chất phục vụ công tác bán trú một số trường còn thiếu, chưa đồng bộ… Kết luận hội thảo đ/c Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng PGD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bán trú đó là:

           1. Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lí của lãnh đạo nhà trường đối với công tác bán trú: thực hiện đúng qui định về công tác bán trú; tổ chức bán trú trên nguyên tắc lấy thu bù chi không mang tính kinh doanh; thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện bán trú ở các bộ phận, các khâu; thực hiện tốt việc công khai trong công tác bán trú.

           2. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thực phẩm: Các trường kí hợp đồng với các cơ sở, cá nhân cung ứng thực phẩm, lương thực có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, có kí kết thỏa thuận chặt chẽ với người cung ứng; vệ sinh bếp ăn sạch sẽ, khử trùng hàng tuần bằng những chất khử trùng được Bộ Y tế cho phép; chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đảm bảo chất dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị của trẻ.

          3. Tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ. Lấy đó là một tiêu chí để đánh giá chuyên môn, nghiệp vụ giáo viên.

          4. Quản lí, sử dụng tiền bán trú theo nguyên tắc lấy thu bù chi, đúng qui định, công khai và quyết toán kịp thời.

          5. Làm tốt công tác tuyên truyền về bán trú đến phụ huynh, cộng đồng và nhân dân về chăm sóc dinh dưỡng góp phần quan trọng vào phát triển thể chất cho trẻ; huy động sự tài trợ để tăng cường thiết bị, đồ dùng bán trú theo hướng đồng bộ, hiện đại và cải tạo, xây dựng bếp ăn theo mô hình “bếp ăn một chiều”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu thống nhất các nội dung về “Xây dựng bếp ăn bán trú đảm bảo chất lượng trong trường mầm non”.

               Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn mang tính chuyên sâu, giúp CBQL, GV, NV hiểu sâu sắc hơn về việc nâng cao chất lượng bán trú trong trường mầm non, chỉ đạo quản lí việc tổ chức bán trú đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Tích cực tham mưu với địa phương xây dựng, cải tạo bếp ăn bán trú theo mô hình bếp ăn một chiều và huy động sự ủng hộ tài trợ để tăng cường thiết bị, dụng cụ chế biến và phục vụ bữa ăn cho trẻ góp phần nâng cao chất lượng tổ chức bán trú trong trường mầm non.

        Sau đây là một số hình ảnh ghi được tại Hội thảo:

Các khu vực của bếp ăn bán trú trường mầm non Hồng Đức

Giờ ăn của các bé trường Mầm non Hồng Đức


       Tin và bài: Bùi Hiếu - CV phòng GD&ĐT

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập