UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,554,968 (Hôm nay: 481 online: 17) Toàn huyện: 189,416,905 (Hôm nay: 792 online: 262) Đăng nhập

              Sáng  24/01/2019 bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị sơ kết học kì I, năm học 2018 – 2019 và trao tặng cờ thi đua của Chính phủ và Bộ GD&ĐT cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018. Đến dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thái Thuận – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện,  các đ/c là Lãnh đạo chuyên viên Phòng Nội vụ- cơ quan thường trực của Hội đồng TĐKT huyện, các đ/c là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và CBQL  các trường mầm non trong toàn huyện.   

               Trong phần sơ kết học kì I, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng PGD&ĐT đã báo cáo, đánh giá những kết quả bậc học đã đạt được theo  5 nhiệm vụ chung và 9 nhiệm vụ cụ thể, trong đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà Giáo dục MN huyện Ninh Giang đã đạt được trong học kì I năm học 2018 – 2019 đó là:  

               Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tiếp tục được giữ vững. 100% các trường đảm bảo an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có dịch bệnh. Tỉ lệ trẻ được ăn bán trú đạt 98,2%. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 0,8%; SDD thể thấp còi 0,83%. Trẻ có nề nếp tốt, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tự tin khi tham gia các hoạt động.

             Công tác bồi dưỡng được bậc học mầm non và các trường chú trọng nên chất lượng đội ngũ được nâng cao; giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức các hoạt động và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

              Các trường mầm non tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Các khu vui chơi, phát triển vận động ngoài trời được quan tâm đầu tư  và được bố trí hợp lí, tạo nên một môi trường đẹp, tươi sáng, phù hợp với hứng thú của trẻ, giúp trẻ được hoạt động, trải nghiệm nhiều hơn

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá kết quả học kì I năm học 2018 – 2019

             Bên cạnh những kết đã đạt được, đồng chí Nguyễn Thị Thắm cũng  chỉ rõ một số khó khăn, hạn chế trong học kì I vừa qua. Từ đó nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần phải quyết tâm thực hiện trong học kì II, đó là:

           1. Các trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh để nâng cao tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ, tỉ lệ trẻ ăn bán trú tại trường.

           2. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Tổ chức hội thi “Ngày hội Âm nhạc của bé” cấp trường, cấp huyện. Tham gia hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi cấp tỉnh phấn đấu đạt giải đồng đội, giải cá nhân.

          3. Nâng cao chất lượng tổ chức bán trú theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT, kiểm tra sát sao công tác tổ chức ăn bán trú trong các trường mầm non.

          4. Các trường tích cực tham mưu với địa phương thiết kế phòng học, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh theo đúng qui định; Đối với những trường đang xây dựng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng phòng học, nhà hiệu bộ đưa vào sử dụng đầu học kì II.

          5. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lí trong các trường mầm non. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, qui chế dân chủ, công khai. Đảm bảo tiền công, tiền lương, chế độ, chính sách cho người lao động và trẻ em.

         6. Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Trường MN Hồng Đức, Quyết Thắng cần tích cực tham mưu với địa phương hoàn thành việc xây dựng phòng chức năng, các công trình phụ trợ, chuẩn bị đủ hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm học.  Trường MN Hồng Phúc, MN Đồng Tâm, MN Hiệp Lực chuẩn bị đủ hồ sơ nhà trường trong 5 năm học đề nghị SGD&ĐT kiểm tra công nhận lại đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.

       7. Hoàn thành tốt chương trình GDMN; Đánh giá trẻ, đánh giá công chức, viên chức, đánh giá chuẩn chuẩn hiệu trưởng, chuẩn phó hiệu trưởng, giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp đúng qui định, khách quan. Xếp loại thi đua công bằng, công khai.

        Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thái Thuận – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện đã trao cờ thi đua của Chính Phủ cho trường Mầm non Thị trấn Ninh Giang và cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường Mầm non Tân Quang và phát biểu biểu dương những kết quả mà bậc học Mầm non huyện Ninh Giang đã đạt được trong học kì I năm học 2018 – 2019 và đặc biệt biểu dương những thành tích xuất sắc của trường MN Thị Trấn Ninh Giang và trường MN Tân Quang đã đạt được trong năm học 2017-2018  góp phần làm nên những thành tích chung của bậc học mầm non huyện nhà. Đồng thời đề nghị các trường Mầm non cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II: Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn về mọi mặt cho trẻ; Tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả quản lí; Làm tốt công tác tuyên truyền về GDMN và thực hiện tốt công tác dân chủ trong trường học.

Đồng chí Nguyễn Thái Thuân – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện trao cờ thi đua của Chính phủ cho trường Mầm non Thị Trấn Ninh Giang và cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường Mầm non Tân Quang

Đồng chí Nguyễn Thái Thuận – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

            Phát huy những thành tích đã đạt được trong học kì I và những năm học trước, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, bậc học mầm non huyện Ninh Giang sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong học kì II, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

 

           Tin và bài: Bùi Thị Hiếu

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập