UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,496,098 (Hôm nay: 857 online: 49) Toàn huyện: 189,087,536 (Hôm nay: 962 online: 234) Đăng nhập

       Sáng 08/4/2019, tại Hội trường trung tâm huyện, Bậc học Mầm non huyện Ninh Giang tổ chức vòng chung kết Hội thi Ngày hội âm nhạc của bé năm học 2018 - 2019. Tham dự và động viên hội thi có bà Vũ Thị Năm – Phó Trưởng phòng GDMN, bà Phạm Thị Phương Mai- Chuyên viên Phòng GDMN Sở GD&ĐT Hải Dương cùng các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện Ban thường vụ huyện đoàn, lãnh đạo các xã, đại diện Phòng Bảo Việt, Công ty sữa Vinamilk và các bậc phụ huynh đã tham gia cổ vũ, chúc mừng hội thi.

Bà Vũ Thị Năm - Phó trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Dương tặng hoa chúc mừng hội thi

Bà Nguyễn Thị Thắm - Phó trưởng Phòng GD&ĐT- Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

      Thực hiện Hướng dẫn số 1341/SGDĐT-GDMN, ngày 31/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Bậc học mầm non đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các trường tham gia hội thi Ngày hội âm nhạc của bé. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, thẩm mĩ, ngôn ngữ và bồi dưỡng, phát triển năng khiếu cho trẻ trong các trường mầm non.

      Trước khi đi đến vòng chung kết, hội thi Ngày hội âm nhạc của bé trải qua vòng loại được tổ chức vào ngày 27 và 29/3 tại 2 cụm thi hội trường xã Vĩnh Hòa và xã Hồng Đức. Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 trường xuất sắc vào dự thi chung kết trong tổng số 28 trường tham gia, đó là trường MN Hồng Phong, Kiến Quốc, Hồng Dụ, Thị Trấn, Đồng Tâm, Vĩnh Hòa, Hồng Đức, Ứng Hòe, An Đức, Văn Giang, Hưng Thái, Ninh Hòa.

      Tham gia vòng chung kết lần này có 96 bé, đây là những thí sinh hội tụ các tố chất nhanh nhẹn, khỏe khoắn, khéo léo và sáng tạo. Các bé phải trải qua 3 phần thi: Bé khỏe, năng khiếu và trò chơi âm nhạc. Trong phần thi “Bé khỏe” các đội thể hiện khả năng phối hợp giữa các thí sinh thông qua màn đồng diễn tự chọn: thể dục nhịp điệu, Aerobic. Phần thi “năng khiếu”, mỗi đội lựa chọn từ 3 đến 6 trẻ thể hiện năng khiếu, hát, múa, đọc thơ, kể chuyện, võ thuật, hùng biện, diễn kịch. Trong phần thi “Trò chơi âm nhạc” các bé thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo và tinh thần phối hợp đoàn kết của các thành viên.

Tiết mục Aerobic "Bống bống bang bang" - Phần thi Bé Khỏe, trường MN Văn Giang

Bài hát "Mẹ yêu ơi" - Phần thi năng khiếu của bé Phạm Đức Vinh - MN Hồng Dụ

     Bài hát "Đưa cơm cho mẹ đi cày" - Phần thi năng khiếu của bé Nguyễn Phương Anh - MN Ứng Hòe

Phần thi "Trò chơi âm nhạc" của các bé tại hội thi

      Với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị chu đáo cho hội thi của ban tổ chức, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là sự đầu tư, tập luyện công phu cho các phần dự thi chung kết của các trường, các đội đã đem đến hội thi nhiều tiết mục xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng. Tiêu biểu như: tiết mục “Lắc vòng” của trường MN Ứng Hòe, đồng diễn Aerobic của trường MN Văn Giang và MN Hồng Phong. Ở phần thi năng khiếu, bài hát “Mẹ yêu ơi” của trường MN Hồng Dụ; “Đưa cơm cho mẹ đi cày” của trường MN Ứng Hòe với tài năng và cách thể hiện tự nhiên các bé đã hoàn toàn chinh phục được Ban giám khảo và người xem. Trong phần trò chơi âm nhạc nổi bật nhất là phần thể hiện của các bé trường MN Kiến Quốc và trường MN Hưng Thái.

       Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho 2 tập thể: trường MN Kiến Quốc và MN Hưng Thái, trao 4 giải nhì: MN Hồng Phong, MN An Đức, MN Hồng Đức, MN Ứng Hòe và giải Ba, giải Khuyến khích cho các tập thể tham dự hội thi. Về cá nhân, Ban tổ chức trao 02 giải Nhất cho bé Phạm Đức Vinh trường MN Hồng Dụ và bé Nguyễn Phương Anh trường MN Ứng Hòe và nhiều giải cá nhân Nhì, Ba cho các bé có thành tích xuất sắc tại hội thi.

       Bà Vũ Thị Năm - Phó trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Dương trao giải Nhất cho các bé tại hội thi

Ông Lê Tiến Đạt - Phó trưởng phòng  GD&ĐT  trao giải Nhì cho các bé tại hội thi

Bà Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng phòng  GD&ĐT- Trưởng ban tổ chức hội thi  trao giải Ba cho các bé 

Bà Vũ Thị Năm- Phó trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT và bà Nguyễn thị Thắm - Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng ban tổ chức hội thi trao quà lưu niệm cho các bé tại hội thi

    Bà Vũ Thị Năm- Phó trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Dương trao giải Nhất cho các tập thể tại hội thi

Ông Lê Tiến Đạt - Phó trưởng phòng  GD&ĐT  trao giải Nhì cho các tập thể tại hội thi

Bà Phạm Thị Phương Mai- Chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Dương trao giải Ba

cho các tập thể tại hội thi

Bà Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng phòng  GD&ĐT- Trưởng ban tổ chức hội thi  trao giải Khuyến khích

cho các tập thể tại hội thi

        Cũng tại Hội thi, trong phần khai mạc, bà Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh: Ngày hội âm nhạc của bé thực sự là một sân chơi hấp dẫn để các bé được thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân về nghệ thuật, thể thao và được trải nghiệm, thể hiện khả năng phối hợp tập thể cùng các bạn trong các hoạt động, đồng thời rèn luyện cho các bé sự nhanh nhẹn, tự tin, kĩ năng giao tiếp trước đông người. Kết quả hội thi là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phát triển vận động, ngôn ngữ, thẩm mĩ cho trẻ trong trường mầm non. Qua hội thi, các trường MN trong huyện sẽ rút đc kinh nghiệm trong đổi mới cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ, đặc biệt là kĩ năng phát hiện, khơi dậy, hướng dẫn trẻ phát triển năng khiếu cá nhân theo chương trình GDMN và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng cùng chăm lo giáo dục trẻ trong các trường MN.

       Sau đây là một số tiết mục ghi được tại hội thi: 

Trích đoạn "Súy Vân giả dại" - Phần thi năng khiếu của trường MN Vĩnh Hòa

Hát, múa phụ họa "Cô đôi thượng ngàn" - Phần thi năng khiếu của trường MN Thị trấn

Đàn, hát, múa phụ họa "Inh lả ơi" - Phần thi năng khiếu của trường MN An Đức

Hát, múa phụ họa "Lý kéo chài" - Phần thi năng khiếu của trường MN  Hồng Đức

Hát, múa phụ họa "Huế xưa" - Phần thi năng khiếu của trường MN  Kiến Quốc

Hát, múa phụ họa "Em đi giữa biển vàng" - Phần thi năng khiếu của trường MN  Hưng Thái

Tiết mục "Tập bóng, lắc vòng" - Phần thi Bé khỏe - Trường MN Ứng Hòe

Tin và bài: Bậc học MN huyện Ninh Giang.

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập