UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,960,184 (Hôm nay: 867 online: 47) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 321 online: 188) Đăng nhập

       Sáng ngày 11/6/2019 bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo (PGD&ĐT). Tham dự hội nghị có các đ/c là chuyên viên PGD&ĐT, cán bộ quản lí các trường mầm non trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2018 – 2019

       Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã khẳng định năm học 2018 – 2019 bậc học mầm non huyện Ninh Giang đã hoàn thành tốt, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra theo nhiệm vụ 5 nhiệm vụ chung và 9 nhiệm vụ cụ thể đó là:

        Các trường mầm non thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua; duy trì ổn định qui mô hạng trường, tổng số nhóm lớp; tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, số liệu chính xác. 100% các xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ: công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ được các trường chú trọng và thực hiện tốt; quản lí chặt chẽ và có nhiều biện pháp cải tiến nâng cao chất lượng tổ chức bán trú trong nhà trường; chủ động, linh hoạt trong thực hiện chương trình GDMN, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

       Trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia: Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các trường rà soát hồ sơ, thu thập, mã hóa minh chứng và cách viết báo cáo theo thông tư 19/2018/TT-BGDĐT. Có 04 trường đạt kiểm định giáo dục cấp độ 2 và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm; 02 trường được công nhận mới về đạt kiểm định cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Về tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi: các trường làm tốt công tác tham mưu, tập trung nguồn lực, tranh thủ sự đầu tư của các cấp, sự ủng hộ tài trợ của phụ huynh học sinh tăng cường cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học.

        Trong công tác phát triển đội ngũ CBQL và giáo viên mầm non; quản lí giáo dục: Các trường làm tốt công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ; chủ động, sáng tạo trong xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học bám sát nhiệm vụ của ngành, của bậc học và tình hình thực tế của nhà trường, địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền tới các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh và nhân dân về GDMN. Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm cho trẻ: Ngày tết quê em; Ngày hội ẩm thực; Thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ; Làm các chú bộ đội hành quân nhân ngày 22/12... Sử dụng hiệu quả hình thức tuyên truyền qua mạng Internet như: Trang Facebook, Zalo, Website....

       Đặc biệt đồng chí Nguyễn Thị Thắm cũng nhấn mạnh những kết quả nổi bật của GDMN huyện Ninh Giang trong năm học 2018 – 2019:

       Một là: Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tiếp tục được nâng cao. Tỉ lệ huy động trẻ đến trường vượt chỉ tiêu: Nhà trẻ đạt 47,6%; mẫu giáo đạt 100%. 100% các trường đảm bảo an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có dịch bệnh. 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kì và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. Chất lượng ăn bán trú tại trường tốt: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, chế biến nhiều món ăn hợp khẩu vị trẻ. Tỉ lệ trẻ được ăn bán trú đạt 99,3%; tỉ lệ  trẻ suy dinh dưỡng tiếp tục giảm so với năm học trước: Tỉ lệ SDD thể nhẹ cân giảm còn 0,5% , tỉ lệ SDD thể thấp còi giảm còn 0,6%. Các trường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục, các chuyên đề, đặc biệt là nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” ở cả 5 tiêu chí. Hoạt động giáo dục và chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ được công khai đến các bậc phụ huynh. Việc quản lí trẻ đến lớp chặt chẽ. Trẻ có nề nếp tốt, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tự tin khi tham gia các hoạt động.

       Hai là: PGD&ĐT tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, chỉ đạo các trường MN coi trọng việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên theo hướng toàn diện. CBQL nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu và năng lực lãnh đạo.  Công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên có tác dụng tư vấn, thúc đẩy hiệu quả, kịp thời. Nhiều trường đã xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, tạo nên phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực: Giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức các hoạt động và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tích cực, sáng tạo trong làm đồ dùng đồ chơi; quan tâm rèn kĩ năng và bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ.

      Ba là: Các trường mầm non tiếp tục tiếp tục đầu tư, cải tạo xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cả bên trong và bên ngoài lớp học. Môi trường trong lớp được trang trí màu sắc hài hòa, phù hợp, cách trang trí linh hoạt theo hướng mở để trẻ có thể sử dụng đồ dùng, đồ chơi vào các hoạt động một cách thuận tiện, an toàn. Môi trường bên ngoài lớp học được bố trí hợp lí, tăng cường thêm nhiều đồ dùng đồ chơi sinh động, hấp dẫn với nhu cầu, sở thích của trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động trải nghiệm nhiều hơn.

      Bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT cũng thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn đó là:  

     Một là: Đội ngũ giáo viên chưa được bố trí đủ theo định mức Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, ngày 16/3/2015 qui định về khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Đặc biệt là ở những trường số trẻ vượt định mức trên một nhóm lớp nhiều nên khó khăn cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, giáo viên làm việc vất vả.

      Hai là: Một số trường mầm non chưa hoàn thành xây dựng phòng học tập trung về một điểm, trường còn nhiều điểm lẻ, chủ yếu là phòng học cấp 4 chật hẹp như MN Đông Xuyên, MN Hồng Phong, MN Ứng Hòe, MN Tân Hương nên khó khăn cho tổ chức các hoạt động giáo dục và công tác bán trú. Trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong lớp, đặc biệt là đồ chơi ngoài trời còn thiếu. Công trình vệ sinh ở những trường chưa xây dựng tập trung chủ yếu là nhà vệ sinh tạm thời nên khó khăn cho công tác đảm bảo vệ sinh cho trẻ...Một số trường còn thiếu phòng học so với tỉ lệ huy động trẻ đến lớp.

      Ngoài những thành tích chung của bậc học, đồng chí Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng phòng GD&ĐT cũng đã biểu dương và trao thưởng cho 03 giáo viên đạt danh hiệu “Tổ trưởng chuyên môn giỏi” cấp tỉnh năm học 2018 – 2019: Cô giáo Nguyễn Thị Linh trường MN Thị Trấn, cô giáo Hồng Thị Biền trường MN Tân Quang và cô giáo Đào Thị Ngần trường MN Hồng Phong.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm và đồng chí Bùi Thị Hiếu tặng hoa chúc mừng 03 giáo viên đạt danh hiệu “Tổ trưởng chuyên môn giỏi cấp tỉnh” năm học 2018 -2019

       Kết thúc buổi tổng kết đ/c Nguyễn Thị Thắm cũng nêu rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong hè 2019 và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho năm học mới 2019 – 2020. Hội nghị tổng kết nhiệm vụ GDMN của huyện Ninh Giang đã kết thúc trong niềm vui của tinh thần đoàn kết và thành công.

        Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

Các đồng chí CBQL các trường MN tham dự hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019

 

     Tin và bài: Bậc học mầm non huyện Ninh Giang

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập