UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,073,687 (Hôm nay: 92 online: 10) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 358 online: 169) Đăng nhập

         Sáng 30/8/2019 bậc học mầm non huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2019 – 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (PGD&ĐT). Tham dự hội nghị có các đ/c là chuyên viên PGD&ĐT, cán bộ quản lí 28 trường mầm non trong toàn huyện. .

        Hội nghị đã đổi mới cách triển khai nhiệm vụ năm học: Dự thảo kế hoạch GDMN năm học 2019 - 2020 đã gửi trước qua email để các trường nghiên cứu, chuẩn bị các ý kiến phát biểu thảo luận. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng PGD&ĐT đã thông qua các chỉ tiêu cần phấn đấu trong năm học và tóm tắt 6 nhiệm vụ chung, 9 nhiệm vụ cụ thể, đặc biệt nêu rõ những điểm mới, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020 đó là:

         1, Chú trọng công tác nêu gương của CBQL, xây dựng lớp học, trường học thân thiện, hạnh phúc; văn hóa ứng xử theo yêu cầu của Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT  trong các nhà trường.

         2, Thực hiện Đề án tổ chức sắp xếp các trường mầm non, phổ thông công lập tỉnh Hải Dương giai đoạn 2019-2021 theo Quyết định số 1956/QĐ-UBND ngày 7/6/2019 của UBND tỉnh.

        3, Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN; Triển khai thực hiện chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh ở những nơi có đủ điều kiện khi đã được Sở GD&ĐT thẩm định; quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

         4, Đổi mới công tác quản lí, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, đặc biệt là triển khai sử dụng “Phân hệ phần mềm quản lí công tác bán trú” (Viettec., Corp) để thực hiện liên thông trong quản lí bán trú và tính khẩu phần ăn hàng ngày.

           5, Xây dựng môi trường trải nghiệm và một tủ sách dùng chung tại văn phòng của mỗi nhà trường.

        6, Khai thác hiệu quả công tác tuyên truyền về chương trình GDMN và các hoạt động của nhà trường qua mạng xã hội Facebook, Zalo.

 
 

      Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT triển khai nhiệm vujGDMN năm học 2019 - 2020

 
 

Các đồng chí tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu nội dung Kế hoạch GDMN năm học 2019– 2020

         Tham dự hội nghị, các đồng chí CBQL đã tích cực phát biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Các ý kiến thảo luận tập trung vào những nội dung sau: Tổ chức các hoạt động trải nghiệm và xây dựng môi trường trải nghiệm cho trẻ; Sự cần thiết phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường mầm non và triển khai thực hiện chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; những khó khăn trong việc hợp đồng giáo viên đối với những trường còn thiếu và tiến độ xây dựng CSVC đối với các trường xây dựng tập trung về một điểm trường.

          Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, thảo luận sôi nổi, các đồng chí tham dự hội nghị nhất trí cao với các chỉ tiêu và nhiệm vụ GDMN huyện Ninh Giang năm học 2019 – 2020. Tuy trước mắt còn không ít khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, tích cực học tập, hợp tác và chia sẻ, bậc học Mầm non huyện Ninh Giang sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

         Một số hình ảnh phát biểu thảo luận tại hội nghị:

 
 

Đ/c Đinh Thị Thu Huyền – HT trường MN Hồng Dụ phát biểu thảo luận tại hội nghị  

 
 

Đ/c Phạm Thị Tứ – HT trường MN Hoàng Hanh phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đ/c Phạm Thị Dự – HT trường MN Vạn Phúc phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh- HT trường MN Ứng Hòe phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Hà Thị Mến- HT trường MN Tân Hương phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đ/c Bùi Thị Hát – HT trường MN Kiến Quốc phát biểu thảo luận tại hội nghị

 

             Viết bài và đưa tin: Bậc học mầm non huyện Ninh Giang

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập