UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,122,357 (Hôm nay: 142 online: 40) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 323 online: 160) Đăng nhập

     Sáng 10/01/2020 Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị sơ kết học kì 1 và tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2019 – 2020. Đến dự hội nghị có Đ/c Phạm Phú Tùng – Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, CBQL và giáo viên tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2019 - 2020.   

    Trong phần sơ kết học kì 1, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng PGD&ĐT đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ GDMN theo 5 nhiệm vụ chung và 9 nhiệm vụ cụ thể, trong đó đồng chí đặc biệt nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà Giáo dục MN huyện Ninh Giang đạt được trong học kì 1 năm học 2019 – 2020 đó là:  

     Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tiếp tục được giữ vững; 100% các trường đảm bảo an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có dịch bệnh; Tỉ lệ trẻ được ăn bán trú đạt 97%, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 1,0%, SDD thể thấp còi 1,1%;  Tỉ lệ trẻ béo phì giảm nhiều so với cùng kì năm học trước còn 0,5%. Các trường chỉ đạo thực hiện có chất lượng chương trình GDMN và các tiêu chí chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tích cực tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm phù hợp với hứng thú của trẻ; quan tâm rèn kĩ năng và bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ. Trẻ có nề nếp tốt, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tự tin khi tham gia các hoạt động.

     Công tác bồi dưỡng đội ngũ CBQL và giáo viên tiếp tục được quan tâm và thực hiện hiệu quả tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng: Trong công tác chỉ đạo, quản lí, các trường thực hiện nghiêm túc theo các văn bản chỉ đạo; hoạt động trong nhà trường nề nếp, kỉ cương, nhiều trường  xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, tạo nên phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ giáo viên. Giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tích cực, sáng tạo trong làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động vui chơi cho trẻ.

     Trong công tác tuyên truyền về GDMN các trường đã đổi mới trong cách thức tuyên truyền, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin để tuyên truyền qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo của trường. Nội dung tuyên truyền phong phú, được cập nhật thường xuyên và sát với từng chủ đề giáo dục. Điều này đã tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh tiếp nhận thông tin từ nhà trường nhanh, kịp thời từ đó tạo nên sự lan tỏa sâu rộng trong phụ huynh và cộng đồng về GDMN.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá kết quả học kì I năm học 2019 – 2020

      Bên cạnh những kết đã đạt được, đồng chí Nguyễn Thị Thắm cũng  chỉ rõ một số khó khăn, hạn chế trong học kì 1 vừa qua  và các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong học kì 2 đó là:

     Các trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ, nâng cao chất lượng tổ chức bán trú; Đổi mới sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường trải nghiệm và tổ chức các hoạt động trải nghiệm đảm bảo an toàn, tạo hứng thú cho trẻ; Quản lí chặt chẽ và tổ chức có chất lượng việc triển khai cho trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh; tổ chức thành công hội thi “Xây dựng môi trường trải nghiệm trong trường mầm non”, hội thi “Giọng hát hay trẻ mầm non”  cấp huyện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lí trong các trường mầm non; chú trọng xây dựng nề nếp, văn hóa ứng xử trường học. Tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch  xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

     Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã trao cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Phạm Phú Tùng – Trưởng Phòng GD&ĐT trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường MN Hồng Phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao bằng  của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho đồng chí Hồng Thị Biền – GV trường MN Tân Quang

       Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Phú Tùng – Trưởng phòng GD&ĐT biểu dương những kết quả mà bậc học Mầm non đã đạt được trong học kì 1 năm học 2019 – 2020, đồng thời đề nghị các trường mầm non cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kì 2, đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành; Đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả quản lí; thực hiện tốt công tác dân chủ trường học và đảm bảo chế độ chính sách đối với giáo viên và trẻ em mầm non.

Đồng chí Phạm Phú Tùng – Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

         Trong phần đánh giá và tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2019 – 2020 đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng ban tổ chức hội thi khẳng định: Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đã thành công tốt đẹp. Hội thi khai mạc ngày 13/12/2019 và kết thúc ngày 26/12/2019 với sự tham gia của 54 giáo viên đạt giải cao tại hội thi cấp trường. Tham gia hội thi các trường mầm non có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên dự thi. Chất lượng hội thi năm học này tốt hơn nhiều so với những năm học trước. Đội ngũ giáo viên dự thi trình độ chuyên môn tương đối đồng đều thể hiện ở cả 2 phần thi năng lực và thực hành. Đặc biệt trong phần thi thực hành chất lượng các tiết dạy tốt, đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Giáo viên bình tĩnh, tự tin, nhẹ nhàng, gần gũi với trẻ khi tổ chức tiết dạy; Các hoạt động đều được tổ chức theo hướng trải nghiệm, biết lấy trẻ làm trung tâm, khơi gợi được hứng thú của trẻ, tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động; Đồ dùng, đồ chơi và phương tiện dạy học được giáo viên sử dụng đa dang, khai thác hiệu quả, sáng tạo, có nhiều đồ dùng, đồ chơi được làm từ những nguyên liệu sẵn có, gần gũi với trẻ. Kết thúc hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện có 54 giáo viên đạt giáo viên giỏi, trong đó khen thưởng 02 giải Nhất, 07 giải Nhì và 16 giải Ba.

Đồng chí Phạm Phú Tùng – Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhất  hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện cho cô giáo Bùi Thị Thu – Trường MN Hồng Phúc và cô giáo La Thị Liễu – Trường MN Tân Hương

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhì hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện

Đồng chí Phạm Văn Hiểu – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải Ba hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện

      Có thể nói, hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện năm học 2019 – 2020 là một hình thức bồi dưỡng, sinh hoạt chuyên môn bổ ích, hiệu quả; là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, đánh giá công tác tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm của các trường mầm non trong toàn huyện. Kết quả hội thi là sự thành công lớn trong công tác bồi dưỡng đội ngũ của bậc học Mầm non trong học kì 1 vừa qua. Với những kêt quả đã đạt được và sự nỗ lực cố gắng, sự đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, bậc học Mầm non huyện Ninh Giang sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. 

           Sau đây là một số hình ảnh ghi được tại hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện

Hoạt động KPKH “Sự kì diệu của giấy” của cô giáo Bùi Thị Thu – MN Hồng Phúc

Hoạt động kể chuyện “Cuộc phiêu lưu của những chú gà nhí” của cô giáo La Thị Liễu – Trường MN Tân Hương

Hoạt động Thể dục “Ném xa bằng một tay”  và hoạt động Tạo hình "Làm những con vật từ lá cây" của cô giáo Đỗ Thị Loan - Trường MN Vĩnh Hòa

Hoạt động KPKH “Sự kì diệu của sắc màu”  và hoạt động nghe hát, nghe nhạc "Tôm, cá, cua thi tài" của cô giáo Nguyễn Thị Làn - Trường MN Hồng Dụ

Hoạt động tạo hình “Bé sáng tạo từ lương thực, rau, củ, quả” của cô giáo Phùng Thị Hằng - Trường MN An Đức

Hoạt động vận động minh họa bài hát “Đố bạn” của cô giáo Mùa Thu Hiền - Trường MN Ninh Hải

Hoạt động thể dục “Bật xa 40 - 50cm” của cô giáo Kim Thị Hường - Trường MN Đông Xuyên

 

      Tin và bài: Bậc học mầm non huyện Ninh Giang

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập