UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,758,752 (Hôm nay: 300 online: 43) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 324 online: 167) Đăng nhập

            Với nhiệt huyết, tinh thần chủ động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong đại dịch; thích ứng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022; sáng 20/01/2022 cấp học Mầm non huyện Ninh Giang tổ chức hội thảo thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 “Xây dựng trường MN xanh - an toàn - thân thiện”. Tham dự hội thảo có các đ/c CBQL, tổ trưởng chuyên môn các trường MN trong huyện. Về dự chỉ đạo hội thảo có đ/c Lê Thị Thanh Xuân - Trưởng phòng GDMN cùng các đ/c chuyên viên phòng GDMN Sở GDĐT Hải Dương.

Đ/c Lê Thị Thanh Xuân- Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT cùng các vị đại biểu tham dự hội thảo

             Hội thảo được tổ chức theo hình thức đổi mới và ứng dụng công nghệ số. Sau khi tham quan thực tế môi trường xanh, an toàn, thân thiện tại trường MN Tân Quang, các đại biểu dự 4 hoạt động được tổ chức trong môi trường xanh ngoài trời do các cô giáo trường MN Tân Quang thực hiện cùng một thời điểm tại sân chơi và các khu trải nghiệm trong nhà trường: 01 hoạt động khám phá các con vật sống dưới nước ở khối 4 tuổi; 01 hoạt động tạo hình trang trí ngày Tết và 01 hoạt động phát triển vận động Bật tách chân, khép chân qua 7 ô ở khối 5 tuổi; 01 hoạt động thực hành trải nghiệm chăm sóc vườn rau ở khối 3 tuổi.

Các hoạt động thực hành tại Hội thảo

           Sau phần thực hành, các đại biểu tham dự hội thảo được nghe hướng dẫn cách xây dựng không gian xanh, môi trường an toàn, thân thiện trong trường MN và cách khai thác hiệu quả môi trường xanh, an toàn, thân thiện vào tổ chức các hoạt động giáo dục; đồng thời hội thảo được nghe ý kiến phát biểu tham luận từ 3 đơn vị trường MN Hồng Phong, Hồng Dụ, Tân Quang.

Đồng chí Bùi Thị Hiếu - Chuyên viên Phòng GD&ĐT trình bày nội dung Hội thảo

Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội thảo

            Nội dung trình bày tại hội thảo và các ý kiến tham luận đều được chọn lọc, trình bày ngắn gọn thông qua các hình ảnh và video từ thực tế môi trường giáo dục và kết quả thực hiện chủ đề trong học kì 1 tại các trường MN trong huyện. Nội dung tham luận không chỉ tập trung vào vai trò của quản lí mà coi trọng vai trò của giáo viên trong việc khai thác hiệu quả môi trường giáo dục trong mỗi nhà trường. Tại hội thảo, các đại biểu được nghe ý kiến phát biểu, hướng dẫn rất cụ thể trong thực hiện chủ đề của đ/c Phạm Thị Phương Mai-chuyên viên phòng GDMN; đặc biệt là ý kiến phát biểu động viên, biểu dương, kích lệ và định hướng chỉ đạo của đ/c Lê Thị Thanh Xuân - Trưởng phòng GDMN của Sở.

Đồng chí Lê Thị Thanh Xuân - Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Hải Dương phát biểu định hướng thực hiện chủ đề năm học "Xây dựng trường mầm non  xanh - an toàn - thân thiện.

Đ/c Phạm Thị Phương Mai - Chuyên viên Phòng GDMN hướng dẫn, tư vấn thực hiện chủ đề năm học

Đ/c Nguyễn Thị Thắm - Phó trưởng phòng GD&ĐT thống nhất nội dung thực hiện theo chủ đề năm học

             Buổi hội thảo đã giúp cho mỗi CBQL và GV hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của môi trường xanh, an toàn, thân thiện đối với trẻ mầm non; biết cách xây dựng môi trường xanh phù hợp theo hướng bền vững thân thiện với tự nhiên; khai thác hiệu quả môi trường xanh, an toàn, thân thiện vào tổ chức các hoạt động phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ.

           “Xây dựng trường MN xanh - an toàn - thân thiện” là chủ đề của năm học, đồng thời cũng là một nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025. Việc xây dựng và khai thác hiệu quả trường MN xanh, an toàn, thân thiện sẽ góp phần nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo chương trình GDMN sửa đổi, bổ sung; đồng thời giáo dục trẻ biết yêu quí, chăm sóc cây xanh, biết giữ gìn trường, lớp sạch sẽ, biết tái sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng để làm đồ dùng, đồ chơi, biết yêu quí lao động. Đây chính là khởi nguồn hình thành và nuôi dưỡng lối sống xanh, sạch, bảo vệ môi trường của con người ngay từ thuở mẫu giáo.

          Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo và kết quả triển khai thực hiện chủ đề năm học ở các trg MN Ninh Giang.

               Viết bài và đưa tin: Cấp học mầm non huyện Ninh Giang

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập