UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,184,964 (Hôm nay: 942 online: 59) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 3,679 online: 410) Đăng nhập

          Sáng ngày 22/6/2022, Phòng GD&ĐT Ninh Giang tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Tham dự hội nghị có các đồng chí cán bộ quản lí các trường mầm non trong huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và các đồng chí CBQL tham dự hội nghị

           Hội nghị được tổ chức theo hình thức đổi mới, áp dụng công nghệ số. Toàn bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2021- 2022 được đồng chí Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá tóm tắt qua một phóng sự ngắn với những hình ảnh, video thể hiện một cách chân thực, sinh động, đầy đủ từ công tác quản lí của phòng đến tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong các trường mầm non.

Các vị đại biểu và các đồng chí CBQL tập trung theo dõi phóng sự về kết  quả thực hiện nhiệm vụ GDMN 

        Năm học 2021- 2022 là năm học đặc biệt khó khăn, các trường mầm non phải nghỉ học 04 lần để phòng dịch Covid-19. Song mỗi cán bộ, lãnh đạo Phòng đến CBQL, giáo viên các trường mầm non huyện Ninh Giang luôn nêu cao tinh thần trách niệm, chủ động, sáng tạo, tận dụng mọi thuận lợi, vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật: Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tiếp tục được giữ vững và phát triển theo hướng toàn diện, chất lượng tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục tích hợp tiếp tục được nâng cao; thực hiện tốt việc lồng ghép giáo dục kĩ năng, bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ và tổ chưc thành công hội thi “Ngày hội sáng tạo của bé”. Đội ngũ CBQL, giáo viên các trường mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, khéo tay trong tạo môi trường, làm đồ dùng, đồ chơi; tích cực học tập, áp dụng những hình thức giáo dục mới; tiếp cận nhanh với CNTT trong công tác quản lí, đặc biệt là quản lí bán trú, xây dựng kế hoạch giáo dục, xây dựng học liệu điện tử và kết nối với phụ huynh trong việc xây dựng nội dung hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà, công tác tuyên truyền...góp phần thực hiện nhanh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực GDMN. 100% các trường MN được xây dựng tập trung, có đủ phòng học, tỉ lệ phòng kiên cố cao tầng tăng so với năm học trước; nhiều trường tích cực đầu tư xây dựng, cải tạo CSVC, môi trường giáo dục theo chủ đề năm học "Xây dựng trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện" và chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021- 2025.

Các vị đại biểu và các đồng chí CBQL tập trung theo dõi phóng sự về kết  quả thực hiện nhiệm vụ GDMN 

        Tại hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo Phòng, đồng chí Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng phòng GD&ĐT đã thẳng thắn nêu rõ những hạn chế trong công tác quản lí ở một số trường mầm non, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm cho các trường mầm non trong những năm học tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ rõ những hạn chế về công tác quản lí của một số trường mầm non tại hội nghị

            Hội nghị được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của hiệu trưởng các trường MN Hồng Phong, MN Hồng Phúc và MN Nghĩa An và đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Phú Tùng – Huyện uỷ viên – Trưởng phòng GD&ĐT biểu dương những, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, sự đồng thuận, thống nhất cao của cấp học phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GDMN năm học 2021- 2022, tạo ra điểm nhấn trong năm học qua hoạt động chuyên môn, đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ cấp học MN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung chỉ đạo các trường làm tốt công tác tham mưu về xây dựng quy hoạch nhà trường, công tác bồi dưỡng đội ngũ, công tác quản lí bán trú và tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trong hè 2022.

Đồng chí Phạm Phú Tùng – HUV-Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

        Với nhiệt huyết, tinh thần chủ động, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn; thích ứng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tích cực học tập, nhanh chóng tiếp cận nội dung và phương pháp giáo dục mới, công nghệ số, cấp học mầm non huyện Ninh Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021- 2022, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tình cảm yêu mến, sự tin tưởng trong phụ huynh, nhân dân, đồng nghiệp và lãnh đạo các cấp. Tất cả đều hoà chung một khát vọng phát triển GDMN vững mạnh để góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện Ninh Giang.

            Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Phan Thị Dung- HT trường MN Hồng Phong phát biểu tham luận tại hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Khường- HT trường MN Hồng Phúc phát biểu tham luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hải- HT trường MN Nghĩa An phát biểu tham luận tại hội nghị

              Viết bài và đưa tin: Cấp học mầm non huyện Ninh Giang

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập