UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,184,857 (Hôm nay: 871 online: 57) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 3,633 online: 278) Đăng nhập

      Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện, các trường MN huyện Ninh Giang vừa tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm phù hợp với nhu cầu, sở thích của trẻ và bối cảnh địa phương vừa tích cực áp dụng phương pháp giáo dục mới, giáo dục STEAM vào tổ chức các hoạt động đối với trẻ mẫu giáo. Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp rất phù hợp với trẻ MN, giúp trẻ phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, hình thành và phát triển các kĩ năng cần thiết, kĩ năng làm việc nhóm, tạo nền tảng tốt cho trẻ khi vào học lớp Một.

        Để thực hiện hiệu quả việc áp dụng giáo dục STEAM trong trường MN, sáng ngày 01/10/2022 phòng GDĐT Ninh Giang tổ chức hội thảo tại trường mầm non Hồng Phong. Tham dự hội thảo có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên PGD phụ trách cấp học MN, phóng viên đài truyền hình tỉnh Hải Dương và 320 CBQL, giáo viên các trường MN trong huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học và CBQL, GV các trường tham dự Hội thảo

        Tại hội thảo, các trường được tham quan môi trường giáo dục, dự 03 hoạt động áp dụng giáo dục STEAM ở 3 khối lớp Mẫu giáo, được trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về cách áp dụng giáo dục STEAM đáp ứng nhu cầu thực tế của trẻ mẫu giáo.

Đồng chí Phan Thị Dung- HT trường mầm non Hồng Phong hướng dẫn nội dung Hội thảo

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm- Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo thống nhất nội dung áp dụng giáo dục STEAM trong tổ chức các hoạt động giáo dục đối với trẻ mẫu giáo

        Qua hội thảo mỗi CBQL và GV hiểu rõ hơn về lợi ích của GD STEAM đối với trẻ MN, sự cần thiết của việc áp dụng GD STEAM trong thực hiện nâng cao, phát triển chương trình GDMN theo hướng đổi mới hiện nay, đặc biệt là giúp GV hiểu sâu kĩ hơn về cách áp dụng GD STEAM trong tổ chức các hoạt động GD đối với trẻ mẫu giáo. Đồng thời phòng cũng định hướng cho các trường trong việc tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đồ dùng, đồ chơi để áp dụng giáo dục STEAM sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường và từng độ tuổi; khuyến khích những trường có điều kiện thuận lợi có thể huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng phòng học STEAM giúp trẻ MG được làm quen sớm với khoa học, công nghệ, kĩ thuật.

         Sau đây là một số hình ảnh và video về hội thảo:

         Viết bài và đưa tin: Cấp học mầm non huyện Ninh Giang.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập