UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,184,888 (Hôm nay: 893 online: 55) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 3,636 online: 280) Đăng nhập

        Sáng ngày 4/3/2023, tại Trường Mầm non Hồng Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang tổ chức Hội thi "Bé với an toàn giao thông" cấp huyện năm học 2022-2023.

        Dự hội thi có đồng chí Phạm Hồng Quân - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN Sở Giáo dục Đào tạo Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thành Vạn - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Đội cảnh sát giao thông Công an huyện; phòng Lao động thương binh - xã hội; Ban Thường vụ huyện Đoàn; lãnh đạo các xã; Cán bộ quản lí các trường Mầm non trên địa bàn huyện và các nhà tài trợ.

Đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN, lãnh đạo UBND huyện và các các vị đại biểu dự Hội thi

Đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương tặng hoa chúc mừng Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thành Vạn, Phó chủ tịch UBND huyện Ninh Giang tặng hoa chúc mừng Hội thi

        Hội thi với sự tham gia của 192 trẻ đến từ 24 trường MN trong huyện và 09 đội thi xuất sắc được chọn từ 3 cụm thi đã vinh dự tham gia vòng thi chung kết Hội thi gồm các Trường Mầm non Hồng Phong, Hồng Phúc, Ninh Hải, Hồng Đức, Ứng Hòe, Vạn Phúc, Đồng Tâm, An Đức, Vĩnh Hòa.

        Các đội dự thi trải qua 3 phần thi: nhận thức, tài năng và thực hành. Mỗi phần thi đều để lại ấn tượng đặc biệt về các bé: dí dỏm qua màn giới thiệu; sự thông minh qua phần thi nhận thức; tài năng diễn xuất qua các tiểu phẩm được dàn dựng công phu hay, giàu ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi mầm non và chủ đề an toàn giao thông; kĩ năng tham gia giao thông qua phần thực hành đi qua mô hình ngã tư đường phố.

Các đội thi thực hiện phần thi Nhận thức

Phần thể hiện tài năng qua tiểu phẩm "Lỗi tại ai" - Trường mầm non Vĩnh Hoà

Các đội thi thực hiện phần thi Thực hành

Đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương trao quà cho các bé tham gia Hội thi

        Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho Trường Mầm non Vĩnh Hòa; 3 giải nhất cho trường Mầm non Hồng Phong, Hồng Phúc, Đồng Tâm; trao 5 giải nhì và 15 giải ba cho các trường còn lại.

Đồng chí Phạm Phú Tùng, Trưởng Phòng GD&ĐT trao cờ cho các tập thể đạt giải Xuất sắc và giải Nhất tại Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao cờ cho các tập thể đạt giải Nhì và giải Ba tại Hội thi

       Hội thi là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với trẻ. Qua hội thi không chỉ giúp trẻ có kiến thức mà đặc biệt là hình thành ở trẻ những kĩ năng và thái độ đúng về an toàn giao thông, đây chính là khởi nguồn nền tảng để hình thành văn hóa giao thông trong trẻ khi lớn lên; giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non; nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc cha, mẹ của trẻ và cộng đồng về nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường mầm non; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ.

    Viết bài, đưa tin: Cấp học Mầm non Ninh Giang.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập