UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,137,105 (Hôm nay: 518 online: 06) Toàn huyện: 184,377,081 (Hôm nay: 3,362 online: 753) Đăng nhập

TÊN SÁCH GIỚI THIỆU:

“BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG TỈNH HẢI DƯƠNG ”

“Các em học sinh thân mến !”

     Trong sự nghiệp chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ xâm lược và bảo vệ tổ quốc, quân và dân tỉnh Hải Dương đã có những cống hiến và hi sinh to lớn cùng cả nước, làm nên những chiến thắng vẻ vang, góp phần giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Hải Dương có trên 30 vạn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có 38.941chiến sĩ đã hi sinh anh dũng trên khắp các chiến trường, 21.099 thương binh và 8.968 bệnh binh. Không chỉ có những chiến sĩ trên chiến trường cầm súng giết giặc mà Hải Dương còn có những chiến sĩ thầm lặng ở địa phương , tạo nên những phòng tuyến vững chắc, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mĩ và bảo vệ tổ quốc. Những chiến sĩ thầm lặng đó đã đóng góp nhiều chiến công trên các mặt trận: đấu tranh chính trị, chống giặc tàn phá quê hương, xóm làng, đấu tranh bất khuất trong các nhà tù để bảo vệ cách mạng…Những chiến sĩ thầm lặng đó là những người mẹ, người vợ dịu hiền, đảm đang, đã động viên tinh thần và ý chí cho chồng, con lên đường đánh giặc, cùng chồng, con chiến đấu giải phóng quê hương, đất nước. Chiến công của những người vợ, người mẹ đó đã được Đảng, nhà nước và nhân dân ta ghi nhận, tôn vinh.

      Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương luôn đặt công tác “đền ơn đáp nghĩa” là nhiệm vụ quan trọng của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân. Đặc biệt nhằm tôn vinh các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho độc lập,tự do của Tổ quốc, ngày 8 tháng 11 năm 2011, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương ra thông báo số 361-TB/TU về việc : suuw tầm tư liệu, in và phát hành cuốn sách: “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương”. Và đây cũng là cuốn sác mà Cô muốn giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

       

       Nội dung cuốn sách tập trung giới thiệu tiểu sử, công trạng, ảnh và thông tin liên quan đến liệt sĩ là thân nhân của 1.645 bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Hải Dương ( tính đến ngày 31/12/2012 ). Cùng với đó là bài viết về truyền thống cách mạng của nhân dân tỉnh Hải Dương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ và bảo vệ Tổ quốc.

       Cuốn sách góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin, nâng cao ý chí cách mạng, tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh với những người có công với tổ quốc, sự hi sinh cùng sự mất mát to lớn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự bình yên của đất nước. Đồng thời cuốn sách còn động viên thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, xây dựng quê hương Hải Dương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Cuốn sách nằm trong tủ sách tham khảo tại thư viện nhà trường. Rất mong nhận được sự đón đọc nhiệt tình của quý thầy, cô và các em.

Tin bài: Bùi Thị Hường- CBTV

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập