UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,068,303 (Hôm nay: 395 online: 86) Toàn huyện: 183,650,084 (Hôm nay: 4,229 online: 196) Đăng nhập

Học sinh trường Tiểu học Hồng Đức thăm quan, trải nghiệm tại Hà Nội

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của trường Tiểu học Hồng Đức về dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, tăng cường các hoạt động thực hành vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, qua đó giúp trẻ có những kiến thức xã hội bổ sung lượng kiến thức đã học trong nhà trường đồng thời có sự sẻ chia và gắn kết với nhau. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh, Uỷ ban nhân dân xã Hồng Đức, Phòng giáo dục đào tạo huyện Ninh Giang, sáng ngày 10/3/2018 giáo viên trường Tiểu học Hồng Đức phối hợp với Đoàn trường tổ chức cho học sinh khối 3, 4, 5 đi thăm quan dã ngoại tại Lăng Bác- Nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Vườn bách thảo.Thời gian:1 ngày.

Đúng 5 giờ 5 phút, thầy cô và các bạn học sinh đã có mặt tại sân trường để chuẩn bị xuất hành cho một chuyến đi hứa hẹn đầy thú vị.

Điểm đến đầu tiên của cô trò là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp nối theo dòng người, đoàn trường trật tự di chuyển vào trong Lăng. Hướng mắt về di hài Bác, thầy cô và các bạn học sinh tỏ lòng thành kính với Người.

Xe dừng bánh tại địa điểm đầu tiên, các em nhanh chóng xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Các thầy cô trường Tiểu học Hồng Đức dẫn các em vào Lăng viếng Bác.

Rời khỏi Lăng, các bạn được đi thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ…. Tại đây các em hiểu được phần nào cuộc sống đơn sơ, mộc mạc, sự ngăn nắp và hết sức khoa học của Bác. Qua đó, các bạn càng hiểu thêm về những phẩm chất cao quý của Bác.

Khung cảnh chung nhà sàn Bác Hồ.

Các bạn học sinh thích thú khi được dạo quanh ao cá Bác Hồ. 

“Cùng em vượt đường xa xôi,

Là chiếc khăn quàng thắm tươi.

Cho em tất cả

Người mang cho em cuộc đời mới...

Tươi sáng đầy ước mơ.

Người cho em tất cả :

Là Bác Hồ Chí Minh.”

Lời bài thơ cũng chính là xúc cảm của cô trò sau khi viếng thăm Bác và nơi Bác từng sinh sống, làm việc.

Tiếp nối chuyến đi, đoàn dừng chân tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, đây là một trong 6 bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đầu hệ của hệ thống bảo tàng quân đội. Bảo tàng hiện đang trưng bày và lưu giữ hàng vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, đặc biệt là 04 bảo vật quốc gia, gồm: Máy bay MIC 21 số hiệu 4324; Máy bay MIC 21 số hiệu 5121, Tấm Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh; Xe tăng T54B số hiệu 843.

Khung cảnh chung tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt nam.

Hình ảnh cột cờ Hà Nội qua một góc nhìn từ Bảo tàng.

Dưới sự hướng dẫn của cô hướng dẫn viên, các bạn học sinh lần lượt được đi tham quan và chiêm ngưỡng những hiện vật quý trưng bày trong Bảo tàng.

Các bạn tự do khám phá, tìm hiểu hiện vật tại bảo tàng.

Cô giáo Lê Thị Lượng hướng dẫn thêm cho các em các kiến thức lịch sử.

Điểm kết thúc chuyến đi là Vườn Bách thảo Hà Nội. Đây là khu vui chơi với hàng trăm cây lớn bé các loại, có những cây thân gỗ gốc to lên tới trăm tuổi, xòe tán rộng tạo chỗ râm mát, là nơi lí tưởng để đoàn trường nghỉ trưa, vui chơi, thư giãn sau những ngày học tập mệt nhọc. Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những vòm cây, hồ nước, cây cầu vắt ngang… đều còn là đề tài thú vị cho các bạn nhỏ thỏa sức khai thác và phát triển hội họa.

Bữa ăn trưa vui vẻ và đoàn kết của toàn trường.

Một số hình ảnh vui chơi, văn nghệ vui vẻ tại vườn Bách thảo của thầy trò.

Kết thúc chuyến đi, thầy cô và các bạn cùng ôn lại những kỉ niệm đẹp của buổi thăm quan trải nghiệm. Có bạn xúc động bộc bạch: Hình ảnh làm em nhớ nhất trong chuyến đi là hình ảnh Bác nằm trong giấc ngủ bình yên...Có bạn thì chia sẻ: em sẽ không quên được hình ảnh chiến máy bay đang chúc đầu xuống đất được xếp bởi vô số mảnh xác máy bay; bạn thì lưu luyến mãi chẳng muốn rời khỏi vườn Bách thảo đầy tiếng cười...

Có thể nói thầy trò trường Tiểu học Hồng Đức đã có một chuyến đi tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ và những bài học bổ ích. Trở về với trường lớp, thầy cô chúc các em luôn vui vẻ, học tập tốt và đạt kết quả cao trong đợt kiểm tra GHK II sắp tới.

Một số ảnh khác ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của đoàn:

Thầy cô và các em chụp ảnh kỉ niệm tại trong chuyến đi. 

Thầy cô và các em tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập