UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,137,052 (Hôm nay: 483 online: 39) Toàn huyện: 184,376,894 (Hôm nay: 3,224 online: 457) Đăng nhập

Giới thiệu sách:  Chuyện kể về Bác Hồ với tuổi trẻ Việt Nam

(Tác giả Trần Đương, NXB Đà Nẵng, 2010)

 

Hơn tám mươi năm qua, được Bác Hồ và Đảng dìu dắt, giáo dục và rèn luyện, Đoàn ta đã trải qua một quá trình phát triển mạnh mẽ, có những cống hiến vẻ vang vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Trong quá trình phát triển lịch sử trên mỗi chặng đường cách mạng, Đoàn ta và tuổi trẻ Việt luôn luôn được sự chỉ bảo ân cần của Bác Hồ kính yêu. Hình ảnh của Người đã và mãi mãi gắn liền với sự nghiệp của Đoàn. Tổ chức của thanh niên Cộng sản Việt Nam được mang tên Bác - Đó là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - nguyện không ngừng động viên các thế hệ trẻ Việt Nam sống, chiến đấu. lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Nhân dip kỉ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hôm nay tôi xin giới thiệu với các thầy cô giáo cuốn: Chuyện kể về Bác Hồ với tuổi trẻ Việt Nam của tác giả Trần Đương. Cuốn sách với 186 trang khổ 13 x 19cm của nhà xuất bản Đà Nẵng đã cung cấp thêm cho các đoàn viên, thanh niên một số mẩu chuyện hết sức sống động về tình cảm của Bác Hồ đối với tuổi trẻ trên cả nước, từ đó càng nêu cao quyết tâm rèn luyện mình trên mọi lĩnh vực để kế tục xứng đáng sự nghiệp của lớp lớp đàn anh trước đây.

Sinh thời, những tư tưởng, luận điểm sâu sắc của Bác về giáo dục, bồi dưỡng thanh niên và tấm gương đạo đức cao cả, sáng ngời nhưng rất đỗi gần gũi của Người là nguồn cổ vũ to lớn, cuốn hút, thôi thúc các thế hệ tuổi trẻ nước ta phấn đấu vươn lên cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Trước lúc đi xa Bác căn dặn toàn Đảng, toàn dân ta phải chăm lo cho giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên, đào tạo các thế hệ thanh niên nước ta thành "Những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa hồng vừa chuyên"

Luận điểm "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết" của Bác trong Di chúc thiêng liêng là sự tiếp nối nâng cao tư tưởng "trồng người" trong câu nói nổi tiếng "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người" trước đó của Bác. Và trong sự nghiệp trồng người đầy khó khăn, gian khổ, lâu dài ấy, Bác coi đạo đức là các gốc của người cách mạng, trong đó đặc biệt là đối với cán bộ, đoàn viên - những người cộng sản trẻ và đông đảo thanh niên, lực lượng xung kích của cách mạng.

Thanh niên Việt Nam ta, kế tục và góp phần xây dựng truyền thống của dân tộc, xưa đã thế, nay vẫn thế, mãi mãi là rường cột của nước nhà, đưa nước ta tiến kịp sánh vai với các cường quốc trên thế giới như Bác Hồ hằng mong ước.

        Nề chi gian lao, thanh niên ta hãy cùng nhau xông pha lên đường!

Buổi giới thiệu sách của tôi đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các thầy cô giáo trong buổi giới thiệu sách lần sau.

                                                                                         Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                 Quyết Thắng, ngày 14 tháng 3 năm 2018

                                                                                                  Thư viện trường

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập