UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,134,898 (Hôm nay: 75 online: 50) Toàn huyện: 184,357,276 (Hôm nay: 4,921 online: 193) Đăng nhập

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ỨNG HOÈ

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

       Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến trong tháng tư này chúng ta có ngày 21-4 đó chính là này sách việt nam.

     Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, thu chơi sách, sưu tầm sách, các tủ sách, thư viện sách là một phần của việc hình thành văn hóa đọc .Có thể nói “Sách – kho tàng tri thức của nhân loại ”

     Kính thưa thầy cô cùng các em học sinh để kỉ niệm ngày sách Việt Nam lần thứ 5 này PGD&ĐT Ninh Giang tiến hành trưng bày sách: Cụ thể thời gian diễn ra trưng bày triển lãm như sau:

     Thời gian: diễn ra trong 2 ngày từ 21/4/2018 đến 22/4/2018

       Địa điểm: nhà đa năng THPT Ninh Giang

      Nội dung buổi triển lãm giới thiệu những cuốn sách viết về quê hương, đất nước của các tác giả trong tỉnh. Ngoài ra còn tiến hành triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu nói về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí ”. Như chúng ta đã biết vấn đề chủ quyền biển đảo mấy năm gần đây diễn ra rất nóng bỏng nó không chỉ trong nước mà còn mang tầm quốc tế .Khẩu hiệu “Tất cả vì biển đảo quê hương, vì biên cương tổ quốc ” hay “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam ” suốt hiện thường xuyên trên các kênh thông tin. Khi đến triển lãm chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về chủ quyền biển đảo.

       Hoà chung không khí của ngày sách Việt Nam cũng như giúp các em hiểu hơn về chủ quyền biển đảo đặc biệt là Hoàng Sa và Trường Sa thư viện trường trung học cơ sở Ứng Hoè xin trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô cùng các em cuốn sách “Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí ”do Nguyễn Đức Thuỷ sưu tầm được nhà xuất bản văn hoá thông tin in ấn và phát hành năm 2014.Sách dày 463 trang , khổ 19*27 cm. Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau: - Công ước của liên hiệp quốc về luật biển - Tuyên bố ứng sử của các bên ở biển đông - Luật biển Việt Nam và quy định mới nhất về thực hiện bảo vệ chủ quyền - ... Sách nhằm kịp thời cung ứng cho các cơ quan, doanh nghiệp và bạn đọc các nội dung mới nhất về quản lí và bảo vệ chủ quyền của đất nước. Ngoài cuốn sách thư viện còn nhiều cuốn sách khác để chúng ta có thể tham khảo và tìm đọc. Thư viện sẽ luôn mở cửa và chào đón chúng ta .

                                                                            Ứng Hoè, Ngày tháng 4 năm 2018

     TM, nhà trường :                                                                      Cán bộ thư viện :

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập