UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,143,907 (Hôm nay: 663 online: 37) Toàn huyện: 184,432,690 (Hôm nay: 4,105 online: 142) Đăng nhập

Trường Tiểu học Hồng Đức tham gia thi Giải toán trên mạng cấp quốc gia

Ngày 15/4 trường Tiểu học Hồng Đức đã tổ chức thi giải toán trên Internet cấp quốc gia năm học 2017 – 2018. Với sự tham gia của 6 em khối 4 và 10 em khối 5.

Căn cứ vào thông báo từ Ban tổ chức hội thi Violympic về việc tổ chức vòng Chung kết violympic năm học 2017 – 2018; căn cứ vào số lượng học sinh tham gia giải toán toán trên mạng đã vượt qua vòng 9 đối với lớp 4, đã qua vòng 12 đối với lớp 5 và căn cứ vào sự tự nguyện tham gia thi của học sinh, sự đồng tình của phụ huynh, trường Tiểu học Hồng Đức đã chủ động lập danh sách và đăng kí với Ban tổ chức cho học sinh tham gia thi giải toán vòng Chung kết ngày 15/4. 

Cùng với trường Tiểu học Hồng Đức là trường Tiểu học nghĩa An, trường Tiểu học Ứng Hòe cũng đăng kí dự thi. Địa điểm thi được tổ chức tại trường Tiểu học Hồng Đức.

Việc tổ chức cho học sinh thi giải toán trên mạng nhằm mục đích giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức Toán học, rèn kĩ năng, thao tác với máy tính, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho học sinh. Đây cũng là cơ sở để nhà trường phát hiện học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng tài năng.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục đăng kí với Ban tổ chức, nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Ninh Giang. Nhận được báo cáo, PGD huyện đã cử đồng chí Bùi Thị Loan – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Xuyên là giám sát tại hội thi.

Để chuẩn bị cho hội thi, trường Tiểu học Hồng Đức đã thành lập hội đồng thi gồm thầy Nguyễn Hồng Quang – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch hội đồng; thầy Nguyễn Xuân Lãm – Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch hội đồng và 12 thành viên khác trong trường (trong đó có 2 thầy cô đại diện hai trường Tiểu học Nghĩa An và Tiểu học Ứng Hòe). Nhà trường đã chuẩn bị phòng máy cho học sinh, đường truyền mạng ổn định, 12 máy bàn và nhiều máy xách tay khác, các máy đều hoạt động bình thường.

Phòng máy đã sẵn sàng cho các bạn học sinh tham gia thi.

Sáng ngày 14/4, nhà trường đã thông báo cho học sinh các trường tập trung tại trường Tiểu học Hồng Đức để các em làm quen với phòng máy, rà soát lại danh sách, các nick đăng nhập...Tại buổi gặp mặt, thầy cô cũng đã tạo cho các em một tâm thế thi thoải mái nhất, không áp lực, không căng thẳng.

Sáng ngày 14/4 các bạn học sinh có mặt tại trường Tiểu học Hồng Đức để nghe thầy cô nhắc nhở, tạo tâm thế thoải mái trước khi thi.

Sáng ngày 15/5 các bạn học sinh đã sẵn sàng cho cuộc thi, với khối 5 vòng thi Chung kết cấp quốc gia được mở từ  8 giờ đến 9 giờ; khối lớp 4 thời gian mở vòng 10 từ 13h30 đến 14h30.

Trước giờ thi, thầy Nguyễn Hồng Quang - HT trường Tiểu học Hồng Đức căn dặn, động viên học sinh tự tin, chủ động làm bài và hứa trao thưởng cho 4 thí sinh có điểm cao nhất.

Đến giờ thi, các bạn học sinh nghiêm túc làm bài.

Đến với hội thi, các em đều rất vui vẻ, thoải mái. Các bậc phụ huynh cũng coi đây như cơ hội cho con em mình được giao lưu, học hỏi. Cô nguyễn Thị Dịu – Phụ huynh em Trần Công Thành lớp 5C cho bít: Được tin nhà trường tổ chức cho các cháu thi vòng Chung kết, gia đình rất phấn khởi và khuyến khích con nên tham gia. Tuy nhiên, gia đình không bắt ép con phải học, càng không đặt áp lực về điểm cho con. Việc các cháu tham gia thi là hoàn toàn tự nguyện và là sở thích của các cháu. Qua đây, cô Dịu cũng cho biết khi các cháu đi thi hoàn toàn không phải đóng góp một kinh phí nào. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới nhà trường đã quan tâm, tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, thử sức mình.

Tham gia hội thi, các em cảm thấy đây là sân chơi rất thú vị và thoải mái..

Không khí chung tại phòng thi.

Bạn Đỗ Thu Uyên – học sinh lớp 4, trường Tiểu học Ứng Hòe cũng chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên chúng em được tham gia thi giải toán bằng Tiếng Anh trên mạng. Em thấy đây là hội thi rất bổ ích và thú vị với chúng em. Bởi qua đây, chúng em vừa được khám phá nhiều bài toán mới lạ, nội dung bài toán bao gồm cả kiến thức về tự nhiên, khoa học...Đặc biệt hơn là chúng em được bồi dưỡng và được thực hành rất nhiều về môn Ngoại ngữ. Chúng em rất cảm ơn các thầy cô đã cho chúng em được tham gia hội thi này. Chúng em hi vọng và chờ đợi những hội thi như thế này vào những năm sau nữa”.

Ban tổ chức trao quà cho 4 bạn học sinh khối 5 có số điểm cao nhất tại hội thi.

Thầy Nguyễn Hồng Quang - HT trường Tiểu học Hồng Đức đại diện ban tổ chức tặng quà cho 3 bạn học sinh khối 4 đạt số điểm cao nhất tại hội thi.

Tham dự hội thi, bạn nào cũng được nhận món quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Nhận xét chung về hội thi, cô Bùi Thị Loan – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Xuyên nhận xét: Trường Tiểu học Hồng Đức có sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cũng như về cách tổ chức, tạo được tinh thần thoải mái cho các em trước khi thi. Còn về phía học sinh, các em bình tĩnh, tự tin, không áp lực, kết quả  của các em so với mặt bằng chung chưa được cao. Cô cũng mong nhà trường tiếp tục phát huy, tạo nhiều sân chơi hơn nữa cho các em.

Trong những năm qua nhà trường luôn cố gắng và đạt được nhiều kết quả đáng kể trong công tác giáo dục toàn diện học sinh. Phát huy tinh thần đó, năm học 2017-2018, nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh như trải nghiệm thực tế tại Hà Nội, giao lưu bóng đá (có học sinh tham gia thi cấp tỉnh), Hội thi Tiếng hát tuổi thần tiên và gần đây nhất là Thi giải toán qua mạng.

Theo nhận xét của phụ huynh,  học sinh và giáo viên trường Tiểu học Hồng Đức nói riêng, đây là hội thi rất hay và bổ ích. Qua đây, nhà trường mạnh dạn đề xuất với các lãnh đạo các cấp tổ chức cho các em được giao lưu rộng rãi hơn. Trong quá trình tổ chức, nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất như thiếu máy, còn một số máy hoạt động không ổn định, phải huy động nhiều máy xách tay, cũng như kinh phí để động viên các em tham gia thi...nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ  nhiều hơn từ phía phụ huynh để cuộc thi của những năm sau được thành công hơn.

Cuối cùng nhà trường xin gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, các vị phụ huynh và các em học sinh đã đồng tình cùng trường Tiểu học Hồng Đức để hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết thúc hội thi là không khí vui tươi bao trùm căn phòng nhỏ bé. Đó là những tiếng cười của phụ huynh, thầy cô và của các bạn học sinh có mặt tại hội thi.

Kỳ thi giải Toán qua mạng Internet được Bộ GD-ĐT phát động rộng rãi tới các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong cả nước với hy vọng sẽ tạo thói quen sử dụng Internet như một phương tiện đắc lực cho học tập, giảng dạy, rèn luyện và nâng cao kiến thức Toán học, phát hiện học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng tài năng

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập