UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,138,417 (Hôm nay: 145 online: 46) Toàn huyện: 184,384,811 (Hôm nay: 3,364 online: 215) Đăng nhập

           Trường TH Đông Xuyên triển khai nội dung giáo dục bơi

và phòng chống đuối nước

      Mấy năm gần đây, tình trạng học sinh bị đuối nước ngày càng nhiều. Có những trường hợp thương tâm cả hai chị, em hay hai anh em ruột cùng tử vong, có trường hợp nhiều em học sinh (Có cả học sinh lớp lớn) rủ nhau đi tắm và cũng mãi mãi không về. Vì vậy giáo dục phòng tránh đuối nước và bơi cho học sinh là hết sức cần thiết. Với mục tiêu giáo dục cho trẻ biết bơi, kĩ năng phòng tránh đuối nước, trường TH Đông Xuyên triển khai đến các em. 

 Học sinh lớp 3B trong tiết học bơi do thầy Đào Văn Tươi giảng dạy

       Bắt đầu từ khối 3 đến khối 5, mỗi tuần sẽ có một tiết Giáo dục bơi. Các thầy cô được phân công sẽ lên kế hoạch, chọn nội dung phù hợp với đối tượng học sinh và thời tiết. Bắt đầu từ tuần 5 (1/10/2018), các nội dung được triển khai. Tranh thủ thời tiết còn nóng bức, các thầy cô dạy các em bơi.

Các em nữ trong tiết học bơi do thầy Vũ Văn Tụy thực hiện

        Sau khi khởi động, các em được làm quen với nước và học kĩ thuật lấy hơi, nín thở, lặn, nổi dưới nước. Sau đó là kĩ thuật bơi. Với những em đã biết bơi, thầy cô hướng dẫn các em thực hiện từng kiểu bơi. Nghe thầy giáo hướng dẫn 

        

            Các em học sinh rất hào hứng. Nhiều em ban đầu sợ nước, có em lấy hơi, nín thở được trên mặt nước nhưng khi xuống nước lại sợ nên lên ngay. Được sự hướng dẫn của thầy cô, các em tiến bộ hơn, có em nhanh chóng thực hiện được. 

Hướng dẫn học sinh các lấy hơi, nín thở để lặn

        Mới triển khai nội dung này nhưng học sinh rất hào hứng. Thời tiết lạnh, thầy cô sẽ dạy các em kĩ năng phòng tránh đuối nước, cách xử lí khi thấy người ngã nước, làm thế nào để cứu người đuối nước mà không nguy hiểm đến tính mạng,....

         Học sinh thực hiện một số kĩ thuật bơi

        Đây là nội dung không mới nhưng chưa cũ, rất cần thiết cho học sinh. Nhà trường quyết tâm thực hiện chỉ tiêu 45% học sinh được giáo dục bơi, phấn đấu 30% số học sinh biết bơi. Hi vọng sẽ đạt thành tích cao trong giải bơi lội các cấp. 

                                                                   Tin và ảnh: Bùi Thị Loan

 

 

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập