UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,138,438 (Hôm nay: 157 online: 45) Toàn huyện: 184,384,864 (Hôm nay: 3,312 online: 245) Đăng nhập

 

 

Bộ sách giáo dục kĩ năng sống trong các môn học ở tiểu học

Có nhiều quan niệm về kỹ năng sống, trên cơ sở những quan niệm, có thể hiểu: Kỹ năng sống là khả năng làm chủ bản thân của mỗi người, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác và với xã hội, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Giáo dục kỹ năng sống trở thành xu thế chung của nhiều quốc gia trên thế giới.                   

Ở Việt Nam, để thực hiện việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và nhu cầu phát triển của người học. Giáo dục phổ thông đã và đang từng bước đổi mới theo hướng từ chủ yếu là trang bị kiến thức sang trang bị những năng lực cần thiết cho các em học sinh, phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của người học, phù hợp với từng lớp học, tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, vận dụng kiến thức vào thực tiễn tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.                                        

Nhận thức rõ tầm quan trọng, cần thiết của việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thư viện trường tiểu học Quyết Thắng trân trọng giới thiệu tới toàn thể quý thầy cô bộ sách tham khảo: Giáo dục kỹ năng sống trong các môn học ở tiểu học của Bộ Giáo dục và đào tạo, do nhà xuất bản Giáo dục xuất bản.                                              

Bộ sách giáo dục kỹ năng sống trong các môn học ở tiểu học nhằm đạt mục tiêu trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp, tạo cơ hội thuận lợi cho học sinh sử dụng quyền và bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Bộ sách được chia theo 5 khối lớp.                                          

  Trong mỗi quyển sách được chia theo 4 năm học: Tiếng việt, Đạo đức, Khoa học và Tự nhiên xã hội. Đến với bộ sách quý thầy cô sẽ được trang bị, định hướng việc tích hợp giáo dục kỹ năng sống trong các môn học ở tiểu học và cả những hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động xã hội khác, được hướng dẫn các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để tổ chức cho học sinh được thực hành, trải nghiệm một số kỹ năng sống cơ bản, cần thiết cho các em cho các em trong quá trình học tập, Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động, trong và ngoài nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc giáo dục kỹ năng sống.                                                  

Thư viện trường hân hạnh phục vụ quý bạn đọc

                                                                      Quyết Thắng, ngày 8 tháng 10 năm 2018

                                                                                          Thư viện trường

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập