UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,344,421 (Hôm nay: 125 online: 04) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

       Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh và các em học sinh cũng như cộng đồng về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe, góp phần cải thiện sức khỏe cho trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 11 tuổi trên địa bàn huyện Ninh Giang.

        Sáng ngày 02/11/2018, Trường Tiểu học Ứng Hòe là 1 trong 20 trường cấp Mầm non và Tiểu học được PGD&ĐT – HCTĐ huyện Ninh Giang chọn lựa là đơn vị triển khai dự án “ Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực – Uống sữa vận động khỏe mạnh cho trẻ em”. Đến dự với buổi tuyên truyền có cô Lê Thị Minh Thu - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

       Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh không chỉ được cung cấp các kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng dành cho lứa tuổi học đường mà các em còn được tham gia thi giải các câu đố, được múa hát với những điệu nhảy thật sôi động. Ngoài ra, mỗi em học sinh còn được nhận quà từ nhà tài trợ sữa Cô gái Hà Lan. 

Phần truyền thông được cô Lê Thị Thu Hà truyền tới các em học sinh với nội dung chính xoay quanh 4 con số theo tinh thần của chiến dịch, bao gồm: 4 nhóm thực phẩm quan trọng, 3 bữa ăn chính, 2 ly sữa cùng 1 giờ vận động hàng ngày là công thức cho một cơ thể khỏe mạnh và sự phát triển toàn diện. Chương trình giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường; cải thiện nhận thức và thói quen về dinh dưỡng và vận động hàng ngày của phụ huynh học sinh, từ đó cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực và trí lực cho học sinh.   

 

Phần đố vui nhận thưởng vô cùng ý nghĩa với  các câu đố vui về dinh dưỡng không chỉ là một hình thức giải trí thông thường, mà còn là “sân chơi” trí tuệ và là nguồn tài nguyên phong phú để các em rèn luyện trí thông minh.

Năm nay, với mục tiêu nhằm tăng tính tương tác với trẻ, khiến trẻ thích thú hơn nữa với nội dung giáo dục của chương trình, Cô Gái Hà Lan cùng các em trường Tiểu học Ứng Hòe  nhảy flashmob vui nhộn, dễ thương trên nền nhạc sôi động các em dễ dàng vận động theo. Các bạn học sinh tỏ ra vô cùng thích thú với tiết mục này.

Các em học sinh  được nhận quà từ nhà tài trợ sữa Cô gái Hà Lan. 

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò trong không khí náo nức của ngày hội "Uống sữa-Vận động-Khỏe mạnh"  đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh.

Tin bài: Ban truyền thông

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập