UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,344,492 (Hôm nay: 167 online: 27) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ninh Giang tổ chức, sáng ngày 08/11/2018 các đoàn viên lao động thuộc công đoàn trường Tiểu học Hồng Đức đã tham gia hiến máu nhân đạo tại hội trường trung tâm UBND huyện với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

     Trường Tiểu học Hồng Đức có 3 đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo năm 2018 là đồng chí Nguyễn Hồng Quang, đồng chí Nguyễn Thị Liên và đồng chí Hà Thị Phương Lan. Đây cũng chính là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thường xuyên được các thầy cô hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đồng chí đã tham gia rất nhiều lần như đồng chí Nguyễn Hồng Quang, đồng chí Nguyễn Thị Liên.

 

Phát biểu sau khi hiến máu đồng chí Hà Thị Phương Lan chia sẻ: “Trước khi hiến máu tôi đã rất hồi hôp, căng thẳng và lo sợ ( Tôi sợ kim tiêm, sợ bị… mất máu, sợ sức khỏe của mình sau khi hiến máu sẽ yếu đi…). Nhưng khi những dòng máu trong người bắt đầu chảy theo ống truyền vào túi đựng thì một cảm giác vui vui, hạnh phúc dâng lên trong lòng tôi. Bởi tôi biết, một phần máu trong cơ thể tôi rồi đây sẽ góp phần giúp cho một người nào đó, một trường hợp nào đó qua cơn nguy kịch”.

Được tham gia hiến máu lần này bản thân mỗi đồng chí đều cảm thấy rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

     Ngay sau khi hiến máu BGH và BCH Công đoàn đã kịp thời tặng quà động viên các đồng chí và tạo điều kiện cho mỗi đồng chí được nghỉ 3 ngày. Mong sao phong trào này được nhân rộng và có nhiều người, nhiều cơ quan, nhiều tổ chức, đoàn thể cùng tham gia hơn nữa.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập