UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,313,916 (Hôm nay: 737 online: 48) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 – TRƯỜNG TH NINH THÀNH

Giới thiệu cuốn sách: Cù Chính Lan đánh xe tăng

          Chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/ 12, hẳn trong mỗi chúng ta khi nhắc tới ngày này đều gợi cho ta nhớ đến hình ảnh của những anh giải phóng quân tươi trẻ đầy nhiệt huyết, hay các anh lính. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhớ tới một bộ phận không nhỏ những người chiến sỹ cách mạng cho dù vẫn đang tuổi ăn, tuổi ngủ nhưng đã góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ quê hương, giành lại độc lập cho tổ quốc. Đó chính là những người chiến sỹ Thiếu niên anh hùng.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin gửi tới quý thầy cô cùng toàn thể các em cuốn tranh truyện "Cù Chính Lan đánh xe tăng". Lời của tác giả Hải Hồ, Tranh tác giả Lưu Yến, do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 1997, in với số lượng 28 000 bản với khổ sách 19x21cm.

          Các bạn thân mến!

          Toàn bộ cuốn sách kể về một người anh hùng tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Anh Cù Chính Lan sinh năm 1928 tại làng Quỳnh Đôi huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, con một gia đình cố nông nghèo khó, ruộng đất không có, đói rách túng thiếu quanh năm.

          Nghèo khó là thế nhưng khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, vâng lời kêu gọi của Bác Hồ, đầu năm 1947 Cù Chính Lan cùng anh em thanh niên trong xã xung phong đi đầu quân giết giặc. Từ đấy, anh bộ đội Cù Chính Lan liên tiếp trưởng thành trong quân đội, liên tục lập công nêu bật tấm gương sáng tận tụy vì nước, vì dân mà chiến đấu. Cuốn sách mà cô giới thiệu với các em hôm nay kể về chiến dịch Hòa Bình cuối năm 1951 đầu năm 1952, có sự tham gia của anh hùng Cù Chính Lan. Tại trận Giang Mỗ (ngày 13/12/1951) Cù Chính Lan đã dũng cảm mưu trí dùng lựu đạn tiếp cận đánh gục xe tăng địch, nêu một tinh thần bất khuất gan dạ vô song. Anh Cù Chính Lan là một tấm gương sáng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cứu nước mà đồng đội của anh luôn học tập và noi gương anh. Trang bìa của cuốn sách là hình ảnh minh họa anh Lan đứng trên chiếc xe tăng của địch khi anh đã đánh gục 2 tên giặc Pháp và đốt cháy xe tăng.

          Bên trong cuốn sách có hình minh họa trận đánh của bộ đội ta trong chiến dịch Hòa Bình. Cuốn sách dày 52 trang rất thuận tiện cho việc đọc của các em. Các em có thể tìm đọc sách tại thư viện trường mình.

          Các bạn ạ!

          Cuộc sống hòa bình và no đủ mà chúng ta đang hưởng hôm nay được đánh đổi bằng biết bao xương máu của những chiến sỹ đã ngã xuống trên khắp những chiến trường chính vì vậy các em hãy cố gắng học tập và rèn luyện tốt để mai này trở thành những công dân có đủ đức tài góp phần xây dựng đất nước mình ngày càng giàu đẹp hơn. Chúng ta hãy cùng noi gương và học tập những đức tính tốt đẹp của những người lính cụ Hồ như anh Cù Chính Lan  trong cuốn sách.

Để biết rõ hơn về anh Cù Chính Lan các em nhanh chân đến tại thư viện trường mình ở tủ sách thiếu nhi KHXG: STN- 00024 tìm đọc nhé.

          Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe, chúc các em học tập thật tốt để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

                                                     CBTV

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập