UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,313,983 (Hôm nay: 777 online: 46) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

Ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như: tivi, máy tính hay điện thoại là tác nhân hàng đầu gây hại cho mắt. Bên cạnh đó tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở học sinh ngày càng gia tăng nhanh chóng, thị lực của các bạn trẻ ngày càng giảm sút. Áp lực thi cử và sức ép từ gia đình, trường lớp lên thành tích học tập khiến đôi mắt của các bạn đang hoạt động quả tải.

Theo thông kê mới nhất của các tổ chức y tế, 70% học sinh và sinh viên bị bệnh về mắt. Đây là con số rất đáng báo động và cần có những giải pháp về kiến thức chuyên môn để ngăn ngừa tình trạng này. Để giúp học sinh tiểu học ngay từ nhỏ biết được một số biện pháp để phòng chống các bệnh về mắt và biết cách chăm sóc mắt, bảo vệ đôi mắt đồng thời hưởng ứng "Ngày hội chăm sóc mắt" Liên đội trường Tiểu học Hiệp Lực đã tổ chức cho học sinh khối 3,4,5 giao lưu tìm hiểu về cách phòng tránh các tật khúc xạ học đường và rèn luyện các kỹ năng sống trong cách phòng chống các bệnh về mắt và bệnh học đường thông thường. 

Với sự động viên quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó trưởng phòng giáo dục đã về dự và động viên hội thi.  

Cuộc thi được được diễn ra vào chiều  thứ 7 ngày 24/11/2018. Các bạn học sinh đã được giao lưu với các câu hỏi  tìm hiểu kiến thức về chăm sóc mắt và các bệnh học đường dưới hình thức rung chuông vàng Không khí các em tạo ra rất sôi nổi hào hứng. Nhiều em có những hiểu biết rất tích cực về cách chăm sóc và bảo vệ mắt. Cuối buổi giao lưu đã chọn được các bạn xuất sắc trả lời đúng nhiều câu hỏi và trao thưởng các giải Nhất, Nhì, Ba theo từng khối lớp.

Một số ảnh liên quan: 

Buổi giao lưu là một hoạt động trải nghiệm thú vị cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức quý báu trong việc chăm sóc bảo vệ mắt, phòng tránh các tật khúc xạ và các bệnh học đường khác. 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập