UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,317,016 (Hôm nay: 1,019 online: 23) Toàn huyện: 184,953,611 (Hôm nay: 16,027 online: 381) Đăng nhập

HỌC SINH TRƯỜNG TH NINH THÀNH THAM GIA HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

TẠI BẢO TÀNG QUÂN ĐỘI VÀ THÀNH PHỐ HƯỚNG NGHIỆP KIZCITI

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, kế hoạch chuyên môn và kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; được sự cho phép của Phòng GD&ĐT, sự nhất trí của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của Phụ huynh học sinh, ngày 06 tháng 01 năm 2019, trường TH Ninh Thành đã tổ chức cho học sinh tham gia học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng Quân đội và “thành phố hướng nghiệp” KizCiti. Tham gia hoạt động trải nghiêm cùng học sinh còn có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và một số phụ huynh học sinh.

         Tại Bảo tàng Quân đội, học sinh được nghe giới thiệu, thuyết minh, tìm hiểu về lịch sử phát triển hào hùng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, xem phim tư liệu, về chiến thắng  Điện Biên Phủ trên không, được xem xác Pháo Đài Bay B52 cùng với nhiều hiện vật có giá trị được trưng bày tại bảo tàng.  Đặc biệt là 4 bảo vật quốc gia (Máy bay MiG21 số hiệu 5121 và xe tăng T54B số hiệu 843, Bản đồ quyết  tâm chiến dịch Hồ Chí Minh, Máy bay MiG21 số hiệu 4324). Các em còn được thăm và nghe giới thiệu về di tích Cột cờ Hà Nội, đây là di tích kiến trúc cổ độc đáo, đã được xếp hạng di tích kiến trúc lịch sử quốc gia năm 1990.

          Tại “thành phố hướng nghiệp” KizCiti, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm rèn luyện sự dũng cảm, khéo léo... hòa mình với các vũ  điệu dân vũ, các điệu nhảy tưng bừng vui nhộn. Đồng thời, đây cũng là dịp các em được khám phá thêm các bộ môn khoa học. Từ đó bồi đắp thêm tình yêu với quê hương đất nước, có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như có ý thức bảo vệ môi trường, tích lũy thêm nhiều kiến thức về thế giới quanh mình. Với ý tưởng kết hợp giữa mô hình giải trí và giáo dục, Kiz Citi – sân chơi hướng nghiệp được hình thành như một khu vui chơi mang tính giải trí hướng nghiệp cho trẻ em từ 3-15 tuổi. Kiz Citi mang đến cho các em những hoạt động giàu tính tương tác mà các em có thể trải nghiệm qua thế giới người lớn trong một phiên bản thành phố thu nhỏvới nhiều mô hình giải trí hướng nghiệp. Thông qua các trò chơi, các học sinh có thể thực hiện chuyến bay từ Kiz Citi đến bất kỳ thành phố xinh đẹp khác như một phi công thực sự, hoặc nhập vai: Một bác sĩ đa khoa, một lính cứu hoả, người mẫu thời trang… Những hoạt động này giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ và khám phá chính khả năng của bản thân một cách tự tin và chủ động. Tại đây, các em được hình thành và rèn luyện các năng lực tổ chức, phán đoán, ra quyết định, hợp tác, giao tiếp, khám phá, sáng tạo, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc đội nhóm… được giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn yêu mến và tự hào về quê hương, đất nước mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi học tập, trải nghiệm:

1. một số hình ảnh học tập trải nghiệm của các em học sinh tại Bảo tàng Quân đội.

2. Một số hình ảnh học tập trải nghiệm của các em học sinh tại "thành phố hướng nghiệp" KIZCITI.

         Vào lúc 16 giờ 30 phút, Các em học sinh trường Tiểu học Ninh Thành đã kết thúc buổi trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú. Buổi trải nghiệm đã mang lại cho các em các năng lực tổ chức, phán đoán, ra quyết định, hợp tác, giao tiếp, khám phá, sáng tạo, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc đội nhóm… khắc sâu hơn nữa truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn yêu mến và tự hào về quê hương, đất nước mình.

                                                                                    BGH

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập