UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,397,030 (Hôm nay: 1,340 online: 18) Toàn huyện: 185,836,792 (Hôm nay: 8,129 online: 242) Đăng nhập

Thực hiện công văn số 40/CV-PGD ĐT huyện Ninh Giang  V/v phòng, chống dịch, bệnh sởi trên địa bàn Huyện Ninh Giang, trường mầm non Hồng Phúc tuyên truyền tới các bậc phụ huynh phối kết hợp cùng nhà trường để  phòng, chống dịch, bệnh sởi cho trẻ trong trường mầm non với các nội dung sau:

          1. Nguyên nhân gây bệnh:

          Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi rút sởi gây ra, có khả năng lây nhiễm mạnh. Bệnh lây qua đường hô hấp, thường hay gặp ở trẻ nhỏ và có thể lây bệnh sang người khác theo tuyến nước bọt người bệnh bắn ra ngoài trực tiếp cho người khác hiệu đặc biệt là trẻ nhỏ. Bệnh sởi để lại nhiều biến chứng nặng nề cho trẻ.

         2. Các biện pháp phòng dịch, bệnh sởi cho trẻ:

          - Phụ huynh hãy đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi ngay khi trẻ đủ 9 tháng tuổi và tiêm nhắc lại mũi 2 khi trẻ đủ 18 tháng tuổi và các bà mẹ trước khi mang thai tối thiểu 3 tháng cần chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh sởi .

  - Thường xuyên vệ sinh các nhân cho trẻ sạch sẽ    

-   Cho trẻ ăn uống đầy đủ chất, dinh dưỡng hợp lý.

  - Lớp học phải được thông thoáng, lưu thông không khí như: mở cửa sổ thường xuyên, có ánh nắng mặt trời chiếu vào, bật quạt để thông thoáng khí; vệ sinh sạch sẽ...

- Không cho trẻ em dùng chung vật dụng cá nhân (khăn mặt, bàn chải, cốc, chén, bát, đũa..),

- Không cho trẻ tiếp xúc với các trường hợp mắc/nghi mắc bệnh,

- Khi phát hiện trường hợp có triệu chứng như sốt, phát ban, chảy nước mũi,... gia đình phải đưa trẻ  ngay đến Trạmy tế để được điều trị kịp thời.

          Trên đây là bản tin về công tác tuyên truyền phòng chống dịch,  bệnh viêm sởi cho trẻ mầm non. Cảm ơn các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã quan tâm theo dõi.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập