UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,038,979 (Hôm nay: 968 online: 39) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 949 online: 291) Đăng nhập

 Trường Tiểu học Nghĩa An kết hợp với Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Ninh Giang tổ chức lớp dạy bơi cho các em học sinh

         Với mong muốn mang đến cho các em học sinh những ngày nghỉ hè thật ý nghĩa và bổ ích, trường Tiểu học Nghĩa An đã kết hợp với Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Ninh Giang  tổ chức dạy bơi cho học sinh giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và phòng tránh tai nạn thương tích trong dịp hè.

         Như chúng ta đã biết, bơi lội là một hoạt động thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với cả người lớn và trẻ em. Là môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia, nhưng không phải ai cũng biết rõ những lợi ích từ việc bơi lội. Ngoài việc học bơi để chống đuối nước thì bơi lội còn có những lợi ích lớn sau:

         1. Lợi ích lớn nhất khi trẻ biết bơi: Tránh được hậu quả đáng tiếc trong trường hợp bị đuối nước.

         2. Trẻ sẽ tự tin hơn sau khi đi bơi. 

         3. Chữa bệnh tự kỷ, tăng động.  

         4. Bơi giúp trẻ tăng chiều cao: Đây là một lợi ích mà hầu như ai cũng đã biết đến. Bơi lội là môn thể thao tốt cho toàn bộ cơ thể, giúp cải thiện chức năng tim, phổi, các cơ và xương được thư giãn hoàn toàn. Do đó, rất phù hợp với những người muốn tăng chiều cao, đặc biệt là thanh thiếu niên ở tuổi đang phát triển.

          5. Giảm cân hữu hiệu cho trẻ béo phì: Khi đi bơi phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn các môn thể thao tập luyện ngoài trời khác. Khả năng dẫn nhiệt của nước gấp 24 lần không khí và nhiệt độ của nước thấp hơn nhiệt độ bình thường của không khí, vì thế bơi giúp cơ thể hạ nhiệt và đốt cháy chất béo nhanh chóng nên rất hữu hiệu cho việc giảm cân. Tốc độ trao đổi chất diễn ra rất nhanh trong suốt và sau thời gian bơi, 30 phút bơi tiêu tốn khoảng 1.100 calo, vì thế bơi là phương pháp giảm cân lý tưởng cho những người có thân hình đẫy đà, nhất là trẻ béo phì.

         6. Giảm chấn thương đồng thời phục hồi chấn thương: Các hoạt động thể thao khác có thể gây đau một số vùng trên cơ thể như chân tay hoặc vùng eo hông, vì thế ảnh hưởng đến các khớp, xương tay và chân làm cơ thể dễ mệt mỏi và giảm hứng thú tập luyện. Bơi giúp tránh các chấn thương ở chân tay và vùng eo, giảm nguy cơ đau các khớp xương. Vì vậy, bơi lội chính là một môn thể thao an toàn cho trẻ, đem lại nhiều lợi ích và giảm được những chấn thương không đáng có. 

         Massage cơ thể: Trong khi bơi, áp suất nước tác động lên toàn bộ cơ thể có tác dụng như một bài massage giúp đẹp da và giảm đau nhức, mệt mỏi toàn cơ thể. Lực tác động của nước đối với cơ thể sẽ tác động tích cực lên hệ tim mạch, làm máu lưu thông, dung tích thở của người bơi được tăng lên. Khi bơi, các cơ khớp và hệ xương được vận động liên tục, cơ thể trở nên dẻo dai, tan bớt những chỗ mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc. Đối với các bé, khi bơi vận động được toàn cơ thể nên bơi luôn là môn thể thao được đánh giá hàng đầu về việc rèn luyện sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.

         Sau đây là một số hình ảnh:

                                Tin và bài: LTU

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập