UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,439,991 (Hôm nay: 75 online: 41) Toàn huyện: 188,799,626 (Hôm nay: 4,998 online: 219) Đăng nhập

TRƯỜNG MẦM NON KIẾN QUỐC TỔ CHỨC

VUI TẾT TRUNG THU CHO TRẺ

          Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo, rước đèn….

          Hòa chung trong không khí vui tết Trung thu trên khắp cả nước, chiều ngày 11 tháng 9 năm 2019 trường mầm non Kiến Quốc đã tổ chức vui tết Trung thu cho các bé tại trường.

          Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Với tài khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Kiến Quốc đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng, để mang đến cho các con nhiều  niềm vui và bất ngờ với câu chuyện về sự tích tết Trung thu.

          Chương trình được tổ chức với sự kết hợp của các bậc phụ huynh đại diện cho phụ huynh các nhóm lớp và các cô giáo đã tổ chức cho trẻ các hoạt động như: Tiệc buffet, văn nghệ, phá cỗ….Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước giúp trẻ thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa tổ chức tiệc Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, các sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

           Ngoài bữa tiệc Buffet nhà trường đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với các tiết mục văn nghệ vui tết trung thu tạo không khí náo nức cả sân trường. Phần mở màn đầy ấn tượng với tiết mục múa lân sôi động do đội múa lân của trường biểu diễn. Tiếp theo là kịch bản “Vui hội trăng rằm” được xây dựng hoàn chỉnh mang đậm tính dân gian với các vai: chú Cuội, chị Hằng, anh Tôn Ngộ Không.....Trong không khí tươi vui của ngày hội, các bé của Trường mầm non Kiến Quốc đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường và các lớp biểu diễn.

          Xen kẽ phần văn nghệ, chú Cuội và chị Hằng đã đem đến cho các bé những câu đố vui, những tiếng cười rộn rã và cùng giao lưu với các bé.

          Sau các hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi động, các bé còn được cùng chị Hằng và Chú Cuội phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị  của Tết trung thu.
          Tết trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé, nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh tổ chức tiệc Buffet cho trẻ:

Một số hình ảnh tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho trẻ:

Bà Bùi Thị Hát - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường khai mạc chương trình "Vui hội trăng rằm"

Bà Bùi Thị Hiếu - Chuyên viên PGDĐT huyện Ninh Giang tặng quà cho các con

Đại diện hội CMHS nhà trường tặng hoa và quà

          Chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2019 của Trường mầm non Kiến Quốc đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dự. Trường mầm non Kiến Quốc sẽ ngày càng vững tin bước vào năm học mới với những kết quả tốt đẹp.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập