UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,679,859 (Hôm nay: 77 online: 20) Toàn huyện: 190,172,986 (Hôm nay: 387 online: 337) Đăng nhập

Chuyên đề: Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, trường Tiểu học Hồng Đức luôn quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục. Xuất phát từ nhu cầu thực tế: Xã hội ngày càng phát triển thì việc hình thành các kỹ năng, năng lực để đáp ứng những yêu cầu phát trển đó càng trở nên quan trọng và cần thiết, nó trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội nói chung và trong hệ thống giáo dục nước nhà nói riêng. Trong định hướng đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2018 cũng nêu rõ: một trong những quan điểm nổi bật là phát triển chương trình theo định hướng năng lực.

Từ thực tế giảng dạy, giáo viên trường Tiểu học nhận thấy sự sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, tự học của học sinh  trong các tiết học chưa  nhiều. Dạy học vẫn nặng về truyền thụ kiến thức dẫn tới học sinh học còn thụ động, lúng túng khi giải quyết các tình huống trong thực tiễn.

Trên cơ sở đó, Trường Tiểu học Hồng Đức tổ chức chuyên đề  Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh  nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng với sự phát triển của xã hội, của thời đại và đặc biệt là của ngành Giáo dục.

Thực hiện chuyên đề này do đồng chí Hà Huy Tráng – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Phúc trực tiếp nghiên cứu và trình bày. Đây là một vinh dự rất lớn cho trường Tiểu học Hồng Đức.

Đồng chí Hà Huy Tráng thực hiện chuyên đề tại trường Tiểu học Hồng Đức.

Cán bộ, giáo viên trong nhà trường tới dự đông đủ.

Nội dung chính của chuyên đề, đồng chí Hà Huy Tráng tập trung phân tích, cho giáo viên thực hành các phương pháp, kĩ thuật phát triển năng lực học sinh:

- Phương pháp chia nhóm và tổ chức hoạt động nhóm

- Kỹ thuật KWL – KWLH

- Kỹ thuật trình bày một phút

- Kỹ thuật chúng em biết 3

- Kỹ thuật đọc tích cực

- Kỹ thuật viết tích cực

Tại chuyên đề,giáo viên tích cực tham gia các hoạt động thảo luận.

Với phương pháp truyền đạt mạch lạc, dễ hiểu, tạo không khí vui vẻ cho lớp học, đồng chí Hà Huy Tráng đã mạng lại cho giáo viên trường Tiểu học học Hồng Đức một buổi học hết sức ý nghĩa và hiệu quả.

Kết thúc buổi học đồng chí còn nhấn mạnh: Không có phương pháp nào là vạn năng. Vì vậy, đồng chí cũng mong giáo viên luôn chủ động, linh hoạt vận dụng các phương pháp thích ứng có tích hợp kiến thức cũ và mới để có tiết học hiệu quả nhất.

Qua đây, các thầy giáo trong BGH và tập thể giáo viên  trường Tiểu học Hồng Đức gửi lời cảm ơn tới đồng chí hà Huy Tráng, chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập