UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,439,970 (Hôm nay: 61 online: 32) Toàn huyện: 188,799,623 (Hôm nay: 4,997 online: 220) Đăng nhập

Bên cạnh đó các em còn được nhận sự quan tâm từ các cấp chính quyền, đoàn thể trong xã, và các bậc phụ huynh học sinh.THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS TÂN QUANG TƯNG BỪNG TỔ CHỨC

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2019

--------------------------

Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày tết trung thu của các cháu thiếu nhi. Tất cả các em học sinh đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương.
Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày rằm tháng 8, ngày tết trung thu của các em học sinh, Trường THCS Tân Quang phối hợp với các cấp chính quyền, Đoàn Thanh niên xã và các bậc phụ huynh tổ chức cho các em học sinh vui tết trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Buổi chiều hôm ấy, cả thầy và trò trường THCS Tân Quang đã tràn ngập không khí đón Tết Trung thu. Học sinh sinh kết hợp với đoàn thanh niên bên xã cùng trang trí về ánh sáng trong trường. Còn các thành viên khác thì bày mâm cỗ và tập những tiết mục văn nghệ hồn nhiên vui tươi để biểu diễn trong đêm trung thu.

Đoàn Thanh niên cùng với GVCN chuẩn bị sân khấu và trang điểm cho các đội văn nghệ chuẩn bị biểu diễn. Không khí thật nhộn nhịp!

Khi ông mặt trời mệt mỏi lặn xuống dãy núi phía tây thì cũng là thời khắc bắt đầu của đêm Trung thu. Màn đêm nhẹ nhàng phủ xuống khắp xóm làng Bầu trời xanh trong. Gió khẽ lay động những tàu chuối sau nhà. Sân trường đủ các màu sắc của đèn điện huyền ảo đẹp đến lạ thường. Trên Sân khấu chị hằng và chú cuội đã xuất hiện, với những bộ trang phục bắt mắt và lộng lẫy

Đúng 19 giờ, Đêm hội trăng rằm 2019 với chủ đề "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Ninh Giang" tại Trường THCS Tân Quang. Thầy Phạm Văn Lâm Hiệu phó nhà trường lên tuyên bố lí do và khai mạc đêm trung thu.

Đêm trung thu không những các em con được vui chơi và đón 1 cái tết ý nghĩa, các em còn nhận được quà vì sự cố gắng trong học tập do thầy Đoàn Ngọc Ánh trực tiếp trao quà

 Đ.c Lê Tiến Đạt Phó trưởng PGD & ĐT huyện Ninh Giang lên trao quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó các em còn được nhận sự quan tâm từ các cấp chính quyền, đoàn thể trong xã, và các bậc phụ huynh học sinh.

Không khí đang lắng lại thì âm vang từ tiếng trống của đoàn múa lân đang dần tiến vào sân trường. Năm nay là năm thứ 8 đội múa lân Tiền Phong – Bến Trại tiếp tục sát cánh đẹm lại cho học sinh trường THCS Tân Quang những niềm vui, hào hứng và những tiết mục biểu diễn múa lửa đầy hấp dẫn và nguy hiểm. Mọi người đứng chen chúc nhau. Mặt ai cũng rạng rỡ.

 

Trong tiếng trống sôi động, con Lân múa những động tác thật uyển chuyển. Lúc thì lân cúi xuống, quỳ lạy rồi bất ngờ tung người lên cao uốn lượn dũng mãnh…Lúc thì Lân lại mềm mại di chuyển như một dãi lụa đang tung bay trong gió. Chú Tễu chạy tới chạy lui xung quanh Lân. Ông Địa lại cầm chiếc quạt giấy quạt phành phạnh. Tiếng reo hò, cổ vũ không ngớt. Mấy HS lớp 6 cười ré lên khi ông Địa đến gần chúng trêu chọc. Tất cả HS say sưa ngắm nhìn với một niềm say mê lạ kỳ. Không thể không thán phục tài múa lân của các anh trong đội lân. Không thể nhịn được cười trước cái vẻ ngộ nghĩnh và đáng yêu của chú Tễu và ông Địa. Thật là tuyệt vời!

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó các em học sinh của các chi đội cũng đã chuẩn bị các tiết mục rất công phu

 

 

 

 

 

 

Để góp vui cùng với các em các cô giáo của trường MN Tân Quang cũng đóng góp thêm tiết mục múa nhẹ nhàng uyển chuyển và ý nghĩa.

 

 

Trăng đã lên cao từ lúc nào. Trăng như chiếc đĩa bạc lơ lửng giữa bầu trời . Tiếng cười nói đã bớt xôn xao, và đây cũng là lúc các em học sinh phá cỗ. Học sinh của mỗi lớp bê mâm cỗ của lớp mình ra nơi mà nhà trường đã phân công. Trong lớp cử đại 1 bạn lấy bánh kẹo đi mời các bậc phụ huynh và em nhỏ trong tiếng rúi rít “ cháu mời cô, cháu mời bác ạ, anh cho em bé này …”

 

Đêm rằm tháng tám với Tết Trung thu cùng 1 dàn pháo sang báo 1 đêm trung thu đã kết thúc đã để lại ấn tượng khó quên trong các em học sinh cùng thầy cô trong trường. Các em học đã có những giờ phút thật tuyệt vời của trẻ thơ. 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập