UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,854,887 (Hôm nay: 310 online: 23) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 316 online: 248) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2019

 

 Đọc bài Lưu

CUỐN SÁCH " NHỮNG GƯƠNG MẶT GIÁO DỤC VIỆT NAM 2007"

 

          Tháng 11 đã về trong cái lạnh mùa đông và những dòng cảm xúc về thầy cô, tình bạn, mái trường tỏa lan ấm áp. “ Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay. Tình cảm thiêng liêng dành cho những người thầy, người cô luôn tồn tại trong mỗi thế hệ học sinh của chúng ta và Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là dịp quan trọng nhất để thể hiện và bày tỏ lòng mình. Đó là ngày Hội của các thầy, các cô; ngày mà các thầy, cô có dịp nhìn lại thành quả do công sức khó nhọc của mình bỏ ra, ngắm những “ cây xanh ” do chính tay mình “ ươm mầm ”  và chăm sóc. Đề tài người thầy không phải là một đề tài mới lạ nó vẫn luôn dành được sự quan tâm, yêu mến của độc giả. Điều này được thể hiện rất rõ khi Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội nhà văn Việt Nam, công đoàn giáo dục Việt Nam và nhà xuất bản Giáo dục  phối hợp tổ chức “ Cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Trong không khí ấy, hôm nay  thư viện trường THCS Quyết Thắng giới thiệu với quý thầy, cô giáo cùng  các bạn học sinh cuốn sách "Những gương mặt giáo dục việt Nam 2007".

          Cuốn sách dài 455 trang, được cấu trúc thành hai phần.

 Phần I:  bao gồm các bài viết về các tấm gương cá nhân, tập thể thuộc các trường trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Phần II:  bao gồm ác bài viết về cá nhân và tập thể thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

          Cuốn sách đã cô đọng những hi sinh thầm lặng trải dài theo năm tháng của hàng chục vạn thầy cô giáo, vẽ nên bức tranh trí tuệ sáng tạo vô cùng phong phú và độc đáo của dân tộc việt Nam, kết tinh nơi các thầy cô giáo, và sinh viên, học sinh. Cuốn sách là sự tri ân của hàng triệu người dân Việt Nam, sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với công lao thầm lặng của các thầy cô giáo. Cuốn sách đã khiến các bậc phụ huynh nói riêng, cả xã hội nói chung tin tưởng, tự hào về đội ngũ nhà giáo, trân trọng, xúc động khi nhắc tới hai chữ thiêng liêng "người thầy".

          Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc.

          Hy vọng sau buổi giới thiệu sách hôm nay, các em hãy tìm đọc cuốn sách, để cảm nhận cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề nhà giáo. Và các em hãy ra sức phấn đấu học tập để hái thật nhiều những bông hoa điểm mười dâng tặng các thầy, cô nhân ngày đầy ý nghĩa này.

                                                          Quyết thắng, ngày 04 tháng 11 năm 2019

                                                                             Người biên soạn

 

                                                                                Lưu Thị Dịu

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập