UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,854,782 (Hôm nay: 239 online: 17) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 316 online: 248) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

CUỐN SÁCH: MỘT THỜI BỤI PHẤN- TẬP III

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh!

Tháng 11 lại về trong tiết trời se lạnh, thầy và trò cả nước tưng bừng, phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hôm nay, thư viện  trường THCS Tân Quang  trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô cùng toàn thể các bạn cuốn sách chứa đựng bên trong những vần thơ là dòng tâm sự, là sự trải nghiệm và từng trải của những người đã trực tiếp lái con đò tri thức từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cuốn sách có tên Một thời bụi phấn - Tập III của nhiều tác giả do nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2019, sách dày 311 trang với khổ sách 21cm, giá 55.000đ.

Đây là 171 bài thơ của các tác giả được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề: “Những kỉ niệm không quên về nhà trường và các hoạt động của Hội CGC”  do Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương phát động in trong trong tập này.

Cuốn sách có Một thời bụi phấn - Tập III với 171 bài thơ sâu sắc về nội dung, phong phú về thể loại, đa dạng về hình thức phản ánh ý nghĩa cao đẹp về cuộc sống người CGC hiện nay góp phần nâng cao niềm tự hào của nhũng người đã một thời cống hiến hết mình cho sự nghiệp “ Vì lợi ích trăm năm trồng người” và hiện nay vẫn say sưa làm việc vun trồng, chăm sóc nhân cách những tuổi thơ của cộng đồng, đặc biệt là trong phạm vi gia đình và thường xuyên định hướng, dõi trông sự trưởng thành của thế hệ trong xã hội với sự thấu hiểu sâu sắc quan điểm của L.T ônxtôi: “ Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng mà là hướng ta đang đi”

Những vần thơ nói lên tâm huyết của các nhà giáo thể hiện qua sự phong phú, đa dạng cả về nội dung và hình thức nghệ thuật của các tác giả. Bao trùm trên hết là niềm tự hào của nghề làm thầy. Nhà giáo Phạm Trung Thanh với “Niềm tự hào - Hội CGC Việt Nam”, tác giả viết:

“ Mười lăm năm, thời gian đó không dài

Tuổi của Hội Giáo Chức ta tươi trẻb

Không ngừng lớn lên không ngừng mạnh mẽ

Mang tiềm năng của nhà giáo Việt Nam

Được hun đúc từ ngàn năm lịch sử”

Cảm nghĩ về ngôi trường thân yêu đã bao năm gắn bó mật thiết với nhau, sớm chiều được tiếp xúc, trao đổi với thế hệ trẻ, những con người có khát vọng vươn lên, đang nuôi dưỡng biết bao hoài bão, mơ ước. Nhà giáo Nguyễn Đình Chính đã viết:

Thân thương hai tiếng nhà trường

Cái nôi gửi gắm tình thương cô thầy

( Chở đò ngang – Nguyễn Đình Chính)

Hay nhà giáo Trương Thị Quyên viết trong bài “ Hoài niệm”

Sự nghiệp trồng người một đời gắn bó

Những chuyễn đò thầm lặng chở mùa xuân

Nói về nhà trường, ta không thể quên vai trò vô cùng quan trọng của người thầy – nhân vật giữ vị trí quyết định chất lượng giáo dục đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội để xây dựng quê hương đất nước mạnh giầu. Bởi thế tác giả Nguyễn Văn Ga đã ngợi ca:

Rạng rỡ quốc gia nhờ sự học

Vinh quang dân tộc bởi công thầy

( Nghiệp Thầy- Nguyễn Văn Ga)

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh!

          Người ta thường ví công việc của người thầy giống như những người lái đò, những nhịp cầu đưa khách qua sông. Những giá trị to lớn của tri thức làm nên những con đò, cây cầu ấy đã tạo ra nền móng cho lớp học trò biết nối liền quá khứ với hiện tại và tạo đà vươn tới tương lai.

          Làm nên nội dung mỗi phần là các chương mục hàm chứa các chất liệu của tình yêu nghề nghiệp, tình thầy trò, quan hệ đồng môn, gắn bó đồng niên và các hoạt động hội viên giáo chức. Nói một cách khái quát là do tâm huyết, trí tuệ của một tập thể Cựu giáo chức góp phần vào thành công của cả cuốn sách. Đây cũng là nội dung thư viện trường THCS Tân Quang muốn gửi gắm, tri ân tới các thầy cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục vào dịp 20-11sắp tới. Cuốn sách được bổ sung vào thư viện ở kho sách tham khảo chung. Mời các thầy cô giáo và các em học sinh đón đọc. Buổi giới thiệu sách đến đây là kết thúc. Chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUÔN SÁCH

 

 

           NGƯỜI GIỚI THIỆU

 

 

            Bùi Thị Nguyệt

                     BAN GIÁM HIỆU DUYỆT

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập