UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,838,223 (Hôm nay: 139 online: 29) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 329 online: 184) Đăng nhập

  GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “DANH TƯỚNG VIỆT NAM”

 

Hồ Chí Minh đã nói:          "Dân ta phải biết sử ta

                               Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

               Sử ta cho ta những hiểu biết về cội nguồn của tổ tiên, cội nguồn của dân tộc, biết quá trình dựng nước, giữ nước của cha ông chúng ta, biết quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giữ gìn độc lập tự do cho Tổ quốc. Chúng ta thật tự hào với truyền thống yêu nước và khí tiết trung dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Từ xưa đến nay, mỗi khi đất nước bị xâm lăng đã có biết bao vị anh hùng tài giỏi đánh Bắc dẹp Nam, tiếng để muôn đời, đứng lên cùng nhân dân dẹp tan bóng quân xâm lược, yên dân trị nước. Đó là những vị tướng có biệt tài cầm quân, ngoài tài thao lược cầm binh còn có đức lớn của bậc thánh nhân được nhân dân suy tôn và kính trọng.

             Để giúp các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thêm nguồn tư liệu về các bậc Danh tướng Việt Nam, cũng như nhắc nhớ chúng ta những người con đất Việt biết ơn, trân trọng những những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh, tiếp bước niềm tự hào dân tộc, xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

              Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu Bộ sách DANH TƯỚNGVIỆT NAM của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần để chúng ta thêm hiểu biết về lịch sử Việt Nam. Đây là một công trình khảo cứu về sử học của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Thuần. Tác giả Nguyễn Khắc Thuần đã giới thiệu một cách xúc tích về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của những người con ưu tú nhất trong công cuộc chống lại các thế lực xâm lăng tàn bạo. Họ là những tấm gương anh hùng tiêu biểu, những ngôi sao mãi mãi toả sáng trong sử sách và trong kí ức bất diệt của dân tộc ta.

              Bộ sách DANH TƯỚNG VIỆT NAM gồm 5 tập đã lần lượt giới thiệu về các danh tướng có biệt tài cầm quân như các vị anh hùng Dương Đình Nghệ, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn, Phạm Cự Lạng, về Lý Thường Kiệt và các danh tướng thời Lý, về Trần Hưng Đạo và cùng các bậc có tài cầm quân và dày dạn kinh nghiệm trận mạc dưới thời Trần...Về các Danh tướng trong sự nghiệp giữ nước từ đầu thế kỉ X đến cuối thế kỉ XIV, các đấng minh quân có biệt tài cầm quân và dày dạn kinh nghiệm trận mạc dưới thời Trần; Về hàng loạt những tướng lĩnh kiệt xuất từng tham gia chỉhuy chiến đấu ngoan cường dưới ngọn cờ của Lam Sơn; Về Quang Trung và các bậc anh hùng Tây Sơn - những người dám vùng lên thực hiện những điều vĩ đại trong thế kỉ XVIII. Tác giả cũng dành hẳn một tập để trình bày về công lao to lớn và những cống hiến độc đáo cho kho di sản nghệ thuật quân sự Việt Nam của những bậc danh tướng đã quả cảm phát động và lãnh đạonhân dân ta lật đổ ách đô hộ của ngoại bang. Đó là những vị anh hùng, tên tuổi được lưu danh trong sử sách, sự nghiệp sáng mãi trong kí ức bất diệt của dân tộc như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bôn, Mai Thúc Loan…. như Trần Ngỗi, Trần Quí Khoáng, Đặng Tất, Đặng Dung, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Cảnh Dị, Nguyễn Suý, Nguyễn Biểu… Đọc DANH TƯỚNG VIỆT NAM, chúng ta thấy tài bài binh bố trận, nghĩa khí sáng ngời, sự quyết đoán sắc sảo, đầy tự tin của các bậc danh tướng trên chiến trường và còn biết được quê hương, gia đình, dòng tộc của họ, biết được những mẩu chuyện thật cảm động trong cách đối nhân xử thế của các bậc anh hùng. Chúng ta chẳng những cảm phục tấm gương trung thành, nghĩa khí và dũng cảm vô song của các bậc danh tướng mà còn thực sự ngưỡng mộ những áng thiên cổ hùng văn do chính họ cảm tác mà viết ra.Tên tuổi các vị anh hùng tuy có khác nhau nhưng đã làm nên sự nghiệp trong những thời đại rất khác nhau. Bởi vì tất cả họ đều hoá thân thành lịchsử và là miền kiêu hãnh của dân tộc. Tại thư viện của trường hiện đã có 3 tập của bộ sách DANH TƯỚNG VIỆT NAM gồm:

                         Tập 1: Danh tướng trong sự nghiệp giữ nước từ đầu thế kỉ thứ X đến thế kỉ XIV.

                        Tập 2: Danh tướng Lam Sơn.

                        Tập 3: Danh tướng trong chiến tranh nông dân thế kỉ XVIII và phong trào Tây Sơn.

              Bộ sách được in trên khổ 14,3 x 20,3 cm là kết quả của quá trình sưu tầm, biên soạn và dày công nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần do Nhà xuất bản Giáo dục xuất bản. Bìa mỗi tập sách có sắc màu vàng cam, đỏ mận nổi bật ở giữa là hình ảnh một danh tướng oai phong, lẫm liệt, khí phách kiên cường sánh ngang tầm vũ trụ.

              Mời các thầy, cô giáo cùng em học sinh tìm đọc DANH TƯỚNG VIỆT NAM tập 1,2,3 tại thư viện nhà trường!

              Mong rằng sách sẽ là món quà quý đối với các em! 

                                                                                                                                                          Người tuyên truyền

 

                                                                                                                                                             Phạm Thị Gấm

                                                                                     

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập