UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,679,803 (Hôm nay: 43 online: 09) Toàn huyện: 190,172,972 (Hôm nay: 328 online: 211) Đăng nhập

Cháu Khánh cần tiền để chữa bệnh.

Vợ bị Lupus ban đỏ, con bị bệnh tim và tự kỷ, nguy cơ suy tim bất cứ lúc nào, bản thân làm quần quật không đủ ăn và trả nợ chữa bệnh cho con. Đó là cảnh khốn khó của anh Ngô Văn Xuân (sinh năm 1986) ở thôn Đồng Lạc, xã Hồng Đức (Ninh Giang).

Đầu năm 2010, anh Xuân nên duyên chồng vợ cùng chị Trương Thị Thúy Hằng (sinh năm 1987 ở Thái Nguyên). Cuối năm đó, cháu Ngô An Khánh chào đời chính là kết quả của 5 năm anh chị có một tình yêu lãng mạn thời sinh viên. Họ thầm mong một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc như bao gia đình khác.

2 ngày tuổi, Khánh có nhiều biểu hiện bất thường như khó thở, môi, móng tay và móng chân tím tái. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán cháu có tim nằm bên phải, thông sàn nhĩ thất thể toàn bộ, tâm thất phải hai đường ra, đảo gốc động mạch, hẹp động mạch phổi.

Vì thương con, anh Xuân và chị Hằng đưa con chạy chữa khắp các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Từ đó, cháu Khánh phải trải qua hàng chục lần cấp cứu, phẫu thuật lớn nhỏ để duy trì sự sống. Trong đó, phải kể đến hai lần đại phẫu vào các năm 2011 và 2018, chi phí mỗi lần tốn 250 triệu đồng.

Trong quá trình điều trị bệnh tim cho Khánh, các bác sĩ lại phát hiện cháu mắc bệnh tự kỷ khi được 18 tháng tuổi. Khó chồng khó, năm 2016 gia đình tiếp tục cho cháu lên Hà Nội học tại đi học tại trung tâm dạy trẻ tự kỷ với học phí 3,6 triệu đồng/tháng do đã 6 tuổi mà Khánh chưa biết nói. Năm 2017, cháu được học hòa nhập tại Trường Tiểu học Hồng Đức.

Hiện tại sức khỏe của cháu Khánh đã được cải thiện nhưng không đáng kể. Cháu không làm được việc nặng, tiêu tiểu không tự chủ, vận động mạnh là khó thở, hay bị nôn do tác dụng phụ của thuốc.

Gia đình anh Xuân đang sống trong một gian nhà nhỏ không có tài sản giá trị do bố mẹ anh Xuân để lại. Anh Xuân làm thuê trên Hà Nội, thu nhập mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng. Chị Hằng cho biết: “Trước đây tôi cấy 2 sào ruộng. Nhưng mấy năm nay con đi viện liên tục, bản thân tôi mắc bệnh Lupus ban đỏ, thường xuyên mệt mỏi, đau nhức nên chỉ ở nhà nội trợ. Thi thoảng khỏe tôi có đi chợ bán rau kiếm vài chục nghìn thêm vào chi tiêu cho cả nhà”.

Sau nhiều lần phẫu thuật, chạy chữa cho con, vợ chồng anh Xuân đang nợ anh em, họ hàng hơn 300 triệu đồng. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Khánh có thể bị suy tim bất cứ lúc nào. Vì vậy, sau phẫu thuật, cháu Khánh phải thường xuyên khám định kỳ và dùng thuốc điều trị bình quân khoảng 3 triệu đồng/tháng. Tới đây, vợ chồng anh Xuân chưa biết xoay sở thế nào.

Biết tình trạng bệnh tật của cháu Khánh, Trường Tiểu học Hồng Đức đã quyên góp, ủng hộ cháu hơn 7 triệu đồng và tạo điều kiện tốt nhất để cháu được học hòa nhập cũng như có thời gian chữa bệnh. Ông Nguyễn Văn Kiện, Trưởng thôn Đồng Lạc cho biết: “Anh Xuân có vợ con bệnh tật, chữa chạy tốn kém nên địa phương đã xét duyệt hộ nghèo cho gia đình anh 2 năm nay. Bà con trong thôn, xóm cũng đến động viên, ủng hộ vật chất nhưng bệnh của cháu Khánh cần chữa trị lâu dài và rất tốn kém. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để cháu Khánh có tiền tiếp tục chữa bệnh”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về chị Trương Thị Thúy Hằng ở thôn Đồng Lạc, xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương; điện thoại: 0363 936 992. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản của chị Hằng tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hưng Yên: 0591 0002 31963.

Một số hình ảnh về cháu Khánh:

Cháu Khánh trong một lần phẫu thuật ở viện.

Hoàn cảnh gia đình cháu Khánh được Báo Hải Dương đăng bài chia sẻ.

Một số hình ảnh đáng yêu của Khánh ở trường, lớp.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập