UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,746,374 (Hôm nay: 152 online: 32) Toàn huyện: 190,199,688 (Hôm nay: 311 online: 172) Đăng nhập

Giới thiệu sách tháng 01  năm 2020

 

Cuốn sách: Cây Nêu ngày Tết

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

          Ngày Tết được mọi người mong đợi vì có đêm giao thừa thiêng liêng với pháo hoa rực rỡ, có kì nghỉ Tết sum họp bên gia đình, người thân với bánh chưng và mứt Tết, có những phong bao lì xì đỏ rực niềm vui. Để tìm hiểu rõ hơn về ngày Tết cổ truyền dân tộc, hôm nay thư viện trường THCS Tân Phong xin giới thiệu với các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh cuốn “Tuyển tập cổ tích Việt Nam chọn lọc - Cây Nêu Ngày Tết" do NXB Mỹ Thuật phát hành, cuốn sách dày 252 trang, khổ 13,5 x 20,5cm với bìa sách đẹp, bắt mắt.

          Cuốn sách “Cây Nêu Ngày Tết” là tập hợp những câu chuyện dân gian đặc sắc và lý thú được tuyển chọn trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam như: Sự tích dưa hấu; Sự tích trầu, cau và vôi; Sự tích Hồ Ba Bể; Sự tích Hồ Gươm; Gốc tích bánh chưng và bánh dày… Những câu chuyện trên sẽ đưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh trở về thế giới ngày xửa ngày xưa của ông cha ta.

          Nội dung cuốn sách “Cây Nêu Ngày Tết” kể về ngày xưa đất nước bị loài quỷ chiếm đoạt. Con người chỉ được ăn nhờ ở đậu và làm rẽ ruộng đất của quỷ. Con người muốn làm điều gì phải chờ lệnh của quỷ. Có miếng ngon, người phải biếu quỷ trước… Cuối cùng, nhờ có sự mách bảo của Phật, người đã đuổi được lũ quỷ rồi từ đó con người được yên ổn làm ăn. Lũ quỷ van xin, Phật thương tình chấp thuận cho chúng một năm được về thăm viếng phần mộ tổ tiên vào dịp Tết. Để ngăn không cho lũ quỷ bén mảng vào nơi ở, con người đã trồng cây nêu trước nhà vào những ngày này.

          Câu chuyện là sự tích huyền thoại mang đậm tính nhân văn sâu sắc về cây nêu ngày tết, một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Qua cuốn sách, em tin rằng thầy cô và các bạn học sinh sẽ rút ra được nhiều bài học ý nghĩa.

          Kính mời thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh đến với thư viện để cùng tìm hiểu về cuốn sách nhé.

     

 

  Tân Phong, ngày  13 tháng 01 năm 2020

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập