UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,679,805 (Hôm nay: 45 online: 11) Toàn huyện: 190,172,972 (Hôm nay: 328 online: 211) Đăng nhập

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

CUỐN SÁCH: DI SẢN THẾ GIỚI Ở VIỆT NAM

 

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

         Đất nước Việt Nam hội tụ trong mình một lịch sử ngàn năm văn hiến nằm trên bán đảo Đông Dương với tiềm năng du lịch phong phú những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp được công nhận là di sản thế giới như: Vịnh đảo Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Cao Nguyên Đá Đồng Văn…Bên cạnh thiên nhên kỳ thú, nhờ sự tài hoa khéo léo của con người, có những thành thị như Huế, Hội An, những kiến trúc cổ như Tháp Chàm, Hoàng Thành Thăng Long, Thành Tây Đô… cũng trở thành di sản thế giới. Còn có những di sản phi vật thể làm nổi bật trí tuệ của con người Việt Nam và nền văn minh lâu đời của dân tộc ta như những điệu hát quan họ Bắc Ninh, nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm… cũng được Unesco tôn vinh.

        Cuốn sách mà thư viện trường Tiểu học Tân Phong muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các em trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 1 có tựa đề “Di sản thế giới ở Việt Nam” do nhóm tri thức trẻ biên soạn với dung lượng 217 trang, khổ sách 13x20,5 cm. Trên trang bìa cuốn sách là hình ảnh chụp một góc quần thể di tích Cố đô Huế- một trong những di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ( công nhận vào năm 1993 theo tiêu chuẩn C (III) (IV)).

          Nội dung cuốn sách  giới thiệu 15 di sản thế giới ở Việt Nam, cung cấp cho bạn đọc thông tin về những giá trị to lớn mà các di sản đang lưu giữ, từ đó góp phần hình thành ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị của các di sản tới đông đảo cộng đồng trong xã hội để những giá trị đó ngày càng được phổ biến và nhân lên mãi.

        Tính đến năm 2012, Việt Nam đã được UNESCO công nhận 17 di sản thế giới, trong đó có hai di sản thiên nhiên, năm di sản văn hóa, bảy di sản văn hóa phi vật thể và ba di sản tư liệu. Ngoài ra Cao nguyên đá Đồng Văn cũng đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN) công nhận. Các di sản này không chỉ là minh chứng cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đa dạng về phong cảnh thiên nhiên; phong phú về bản sắc văn hóa dân tộc; có bề dày lịch sử mà còn là những điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan mỗi năm.

 Các di sản được xếp theo các nhóm phân loại:

-  Di sản văn hoá: Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ.

- Di sản thiên nhiên: Vịnh Hạ Long, động Phong Nha - Kẻ Bàng.

- Di sản văn hoá phi vật thể: Nhã nhạc Cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca quan họ, Ca trù, hội Gióng, hát Xoan.

-  Di sản tư liệu: Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

        Để tìm hiểu kĩ hơn về các di sản, kính mời quý thầy cô và các em tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường Tiểu học Tân Phong. Buổi giới thiệu sách tới đây là kết thúc,cảm ơn các thầy cô và các em đã chú ý lắng nghe, hẹn gặp quý thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau. Kính chúc thầy cô và các em có một tuần học mới vui vẻ đạt được kết quả tốt!

Tân Phong, ngày 27 tháng 12 năm 2019

NVTV

Bùi Bích Vân

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Phó trưởng phòng: Lê Tiến Đạt
Đăng nhập