UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,039,103 (Hôm nay: 1,056 online: 93) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 1,099 online: 482) Đăng nhập

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA AN
                                                                        GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 02/2020
                                                                 CUỐN SÁCH : CUỘC SỐNG KHÔNG ÊM Ả 

 

    Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh!

      Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ luôn diễn ra sôi động với đủ sắc thái như nó vốn có. Trước cuộc sống phong phú, bao la, hung vĩ đó, tính cách và hành xử của mỗi người thường trở nên nhỏ bé, vụn vặt. Thế mà ai cũng đều muốn vươn lên để thể hiện mình, thi thố tài năng.

      Con người phải bươn trải trong cuộc sống để thích nghi với hoàn cảnh, để vượt lên số phận, để cố dành lấy vinh quang, địa vị, tiền tài, tình yêu. Lòng ham muốn của con người luôn thúc đẩy hành dộng quá nhiệt tình, quá mức cần thiết, và đôi khi giả dối, trơ trẽn và thủ đoạn nữa. Cái đó hạ thấp nhân phẩm, làm mất đi phong độ, nhân cách mà con người phấn đấu.

       Nó thường để lại hậu quả tai hại cho xã hội và cho mỗi cá nhân.

      Đấu tranh khắc phục cái phần yếu kém đó, chắc chắn là ước mơ, là mong mỏi của hầu hết những người có lương tri. Văn học, từ tiểu thuyết truyện vừa, truyện ngắn, đến thơ ca luôn coi đó là mục đích để không ngừng phấn đấu.

      Nói thì dễ, làm thì khó. Tập truyện ngắn này tác giả cũng mang niềm tâm sự đó. Qua từng truyện, tác giả cố thể hiện cái mong muốn của mình, mong người đọc cảm nhận được tâm tư tác giả muốn gửi gắm. Tác giả cố khắc họa những tình cảm, tình huống, ứng xử của nhân vật hợp và chưa hợp nhân tình thế thái. Và do đó, cần được xem xét để bỏ bớt, loại dần cái cần loại ra khỏi cuộc sống; tôn vinh, phát huy cái phần tinh tế, đậm tình người. Được như thế, cuộc đời sẽ tốt hơn. Những mặt hạn chế, những tình huốn trái lẽ thường sẽ ngày càng ít đi. Và cuôc đời trở nên đáng yêu hơn, dễ sống hơn, lung linh hơn.

      Cuộc sống vốn không êm ả! Cũng có thể vì khả năng thể hiện của tác giả còn chưa phù hợp, chưa xứng tầm, làm cho tác phẩm nhàm chán. Và như vậy, tác giả thấy lỗi của mình, đó là đã vô tình làm phí phạm thời gian quí báu của người đọc. Tôi thành thật xin lỗi vì sự vô bổ đó.

      Hiện nay, cuốn sách đã có mặt tại thư viện nhà trường kính mời các thầy cô và các em học sinh đến tìm đọc.

                                     Nghĩa An, ngày 13 tháng 02 năm 2020

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập