UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,838,153 (Hôm nay: 92 online: 14) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 329 online: 180) Đăng nhập

Năm học 2019 - 2020 tổ 4-5 đã xây dựng kế hoạch thực hiện 2 chuyên đề: “ Dạy học trải nghiệm trong môn Khoa học lớp 5” và  “ Dạy học phát huy năng lực học sinh trong môn Tiếng Việt với phần Câu chia theo mục đích nói” với mục tiêu giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận với chương trình giáo phổ thông mới.

Chuyên đề "Dạy học phát huy năng lực học sinh trong môn Tiếng Việt với phần Câu chia theo mục đích nói" được chia làm 2 phần rõ ràng: Đ/c Bùi Thị Phương Nhung đảm nhiệm nghiên cứu viết lý thuyết chuyên đề, báo cáo trước tổ. Toàn tổ thảo luận đi đến sự thống nhất, rõ ràng trong lý luận về mục đích đến nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức các tiết Tiếng Việt trong phân môn Luyện từ và câu lớp 4 phần “ Câu chia theo mục đích nói”  nhằm phát huy năng lực của học sinh.

Sau khi toàn tổ cùng giáo viên khối 4 đã chọn bài phù hợp với chuyên đề. Toàn tổ cử đồng chí Nguyễn Thị Lan  nghiên cứu áp dụng lý thuyết chuyên đề vào một bài dạy minh họa cụ thể "Bài 21A: Những công dân ưu tú ( tiết 2) và dự kiến dạy vào ngày 4/2/2020.Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên học sinh phải nghỉ học kéo dài nên tiết dạy được lùi lại và bài dạy phải thay đổi cho phù hợp với nội dung của chuyên đề.Ngay sau khi học sinh đi học lại được một tuần toàn tổ đã thống nhất  bài dạy phù hợp : Bài 27A: Bảo vệ chân lí ( tiết 2)

Tiết dạy minh họa cho chuyên đề diễn ra thành công với sự có mặt của BGH và tất cả các đ/c giáo viên trong tổ để dự giờ, góp ý. Sau chuyên đề toàn tổ đã có buổi sinh hoạt chuyên môn rút kinh nghiệm tiết dạy.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho chuyên đề

Đ/C Lan nêu ý tưởng bài dạy. GV trong tổ góp ý, xây dựng tiết dạy

Học sinh tích cực xây dựng ý kiến

Trưởng ban học tập cho các bạn chia sẻ nội dung bài tập.

Trò chơi củng cố cuối bài.

BGH cùng các giáo viên trong tổ rút kinh nghiệm tiết dạy.

                                                                                                                                           Tin và ảnh: Bùi Thị Thúy

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập