UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,028,572 (Hôm nay: 1,278 online: 43) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 1,706 online: 294) Đăng nhập

                                                    Giới thiệu bộ sách

   Hướng dẫn dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

          Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

         Ngày 26/12/2018 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kí Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ban hành Chương trình Giáo dục phổ thông bao gồm Chương trình tổng thể ( khung chương trình) và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục.

        Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học gồm các môn học và hoạt động giáo dục như sau:

       - Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Tiếng Viêt; Toán; Đạo đức; Ngoại ngữ 1 ( ở lớp 3, 4, 5 );Tự nhiên và Xã hội ( ở lớp 1, 2, 3 ); Khoa học ( ở lớp 4, 5 ); Lịch sử và Địa lí ( ở lớp 4, 5 ); Tin học và Công nghệ ( ở lớp 3, 4, 5 ); Giáo dục thể chất, Nghệ thuật; Hoạt động trải nghiệm ( trong đó có nội dung giáo dục của địa phương)

       - Các môn học tự chọn ( dạy ở những nơi có đủ điều kiện dạy học và cha mẹ học sinh có nguyện vọng) gồm: Tiếng dân tộc thiểu số; Ngoại ngữ 1 ( dạy ở lớp 1,2 )

          Hôm nay thư viện trường TH Vĩnh Hòa xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bộ sách: Hướng dẫn dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

         Bộ sách gồm 21 cuốn giúp các nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục nắm vững tinh thần, nội dung và phương pháp dạy học của các môn học và hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn bộ sách Hướng dẫn dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tác giả bộ sách là Tổng chủ biên, Chủ biên và các chuyên gia trong các ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Các tác giả hi vọng bộ sách này là tài liệu hữu ích cho giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục cấp tiểu học; trên cơ sở nắm chắc chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học và dạy học phát triển năng lực học sinh tiểu học, kết hợp với thực tiễn và kinh nghiệm dạy học của bản thân, nhà trường và giáo viên có thể từng bước thực hiện dạy học phát triển năng lực học sinh từ đó đáp ứng yêu cầu của chương trình mới.

         Khi đọc xong bộ sách này tôi tin rằng quý thấy cô sẽ trả lời được các câu hỏi sau:

         1. Những điểm mới của nội dung Chương trình môn Toán; Tiếng Việt; Đạo đức; Hoạt động trải nghiệm; Tự nhiên và Xã hội; Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất; Nghệ thuật … ( Chương trình GD PT 2018) là gì?

        2. Thế nào là dạy học Toán; Tiếng Việt,…. phát triển năng lực học sinh tiểu học nói chung và lớp 1 nói riêng?

        3. Thiết kế soạn môn Toán; Tiếng Việt; Đạo đức; Hoạt động trải nghiệm; Tự nhiên và Xã hội; Giáo dục thể chất; Nghệ thuật;… phát triển năng lực học sinh lớp 1 như thế nào?

        4. Làm thế nào để dạy học Toán; Tiếng Việt; Đạo đức; Hoạt động trải nghiệm; Tự nhiên và Xã hội; Giáo dục thể chất; Nghệ thuật;…  phát triển năng lực học sinh lớp 1?

        5. Đánh giá học sinh như thế nào trong dạy học môn Toán; Tiếng Việt; Đạo đức; Hoạt động trải nghiệm; Tự nhiên và Xã hội; Giáo dục thể chất; Nghệ thuật;…  lớp 1 theo hướng phát triển năng lực?

         Hi vọng bộ sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý thầy cô và bạn đọc tìm hiểu những vấn đề cốt lõi về dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới để chuẩn bị triển khai từ năm học 2020 – 2021 theo lộ trình được quy định tại Nghị quyết số 51/2017/QH14 ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội.

        Hi vọng cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích với mỗi chúng ta. Vì vậy các bạn hãy nhanh chân đến với thư viện để tìm đọc.

                                                           

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập