UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,038,942 (Hôm nay: 940 online: 16) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 930 online: 304) Đăng nhập

                                                    TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH HÒA

                              ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC NH HÙNG LIỆT SĨ

Những ngày tháng bẩy, cả nước ta lại lặng mình hướng trái tim về những người thương binh, liệt sĩ - những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân - cái tuổi đẹp nhất của đời người cho tương lai đất nước, cho hạnh phúc nhân dân.

Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong lòng các thế hệ con người Việt Nam hôm nay và mai sau.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Trường Tiểu học Vĩnh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc.

Ngày 25/7, nhà trường phối hợp với Công đoàn trường do đồng chí BTCB, Hiệu trưởng - Nguyễn Thị Luyên làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, thắp hương tri ân liệt sỹ - là người thân của các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc của Trường Tiểu học Vĩnh Hòa với những công lao đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, tối ngày 26/7, chương trình "Thắp nến tri ân" của xã Vĩnh Hòa được  tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã nhà. Góp phần thể hiện lòng thành kính biết ơn các anh hùng liệt sĩ xã nhà đã ngã xuống cho bình yên đất nước, trường Tiểu học đã kết hợp với phụ huynh học sinh dâng hương, dâng hoa tại hơn 200 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy trò trường Tiểu học Vĩnh Hòa nguyện thi đua dạy tốt - học tốt, phát huy truyền thống quê hương, tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập