UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,080,263 (Hôm nay: 478 online: 36) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 407 online: 268) Đăng nhập

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA AN


GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 / 2020 : HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG CUỐN SÁCH : AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em họ sinh thân mến!

       Như các thầy cô cùng các em học sinh đã biết trên các phương tiện thông tin đại chúng, tai nạn giao thông đang là một vấn đề nhức nhối nóng bỏng tại nước ta. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hàng năm trên đất nước ta xảy ra từ 12 đến 14 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết hàng chục nghìn người, và hàng vạn người bị thương trở thành những người tàn tật, để lại hậu quả nghiêm trọng cho bao gia đình và xã hội. Trong đó có 30% là trẻ em có nguyên nhân do người lớn gây ra.

      Các nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông còn chưa tốt như: Phóng nhanh, dành đường, vượt ẩu, ngồi sau xe máy không đội mũ bao hiểm, đường giao thông chưa tốt, còn nhiều ổ gà, ổ voi, kỹ năng điều khiển phương tiện và kỹ năng dự đoán phòng tránh nguy hiểm của người điều khiển phương tiện còn kém.. Năm học mới đã đến rồi, các thầy cô và các em học sinh phải thường xuyên đến trường  Mục đích của buổi giới thiệu sách hôm nay  là trang bị cho các em kiến thức về an toàn giao thông để các em tự bảo vệ chính mình.

       Các thầy cô và các em học sinh thân mến, hôm nay Thư viện trường sẽ gửi tới các thầy cô và các em cuốn sách: An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ. Cuốn sách do Bộ giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục Cảnh sát Giao Thông , Công ty Hon Đa Việt Nam thực hiện  được nhà xuất bản Đại học Quốc Gia hà Nội xuất bản năm 2017 . Sách được thiết kế với những hình vẽ về tình huống giao thông rất gần gũi đáng yêu….

       Cuốn sách gồm 12 bài , mỗi bài là một nội dung khác nhau các em cần đọc và vận dụng thực hiện cho tốt.

      Các em có đi bộ tới trường không, các em thấy đi bộ nơi nào an toàn hãy tìm đọc bài 1 nhé . Để qua đường được an toàn tìm đọc bài 2. Nơi đường giao nhau thường có nhiều phương tiện qua lại vậy các em sẽ đi bộ qua đường thế nào cho an toàn - bài 3 sẽ giúp chúng ta hiểu điều này, nguy hiểm khi chơi đùa ở những nơi không an toàn như trên đường phố, cổng trường, gần đường sát  là nội dung bài 4; bài 5 hướng dẫn biển báo hiệu giao thông…..

           Cuốn sách không chỉ là tài liệu để các thầy cô hướng dẫn cho học sinh mà còn là tài liệu giúp các bậc cha mẹ trao đổi , trò chuyện với trẻ tại gia dình theo mô hình kết hợp giữ giáo dục nhà trường và gia đình  để tăng cường hiệu quả giáo dục. Để biết được nội dung xin mời các thầy cô và các em đón đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường. Buổi giới thiệu sách đến đây là hết rồi, chúc các em an toàn tham gia giao thông khi tới trường…

  Xin chào và hẹn gặp lại!                                                                   

Nghĩa An, ngày 21 tháng 09 năm 2020

Người  đưa tin : Mai Thị Loan

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập