UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,080,303 (Hôm nay: 505 online: 37) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 426 online: 258) Đăng nhập

     Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc mắt với chủ đề “Mắt khỏe sáng tương lai” là cuộc thi dành cho HS tiểu học và THCS.

    Cuộc thi Mắt khỏe sáng tương lai nhằm khuyến khích các em học sinh chủ động chăm sóc đôi mắt của chính mình đảm bảo cho học tập và tương lai, đó là biện pháp hữu hiệu chung tay góp phần vì một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, tự tin, năng động.

     Đôi mắt là tài sản vô giá, là cửa sổ tâm hồn mỗi con người, đúng như vậy, đôi mắt khỏe chính là chìa khóa cho mỗi chúng ta thực hiện tốt mọi công việc sống thường ngày, từ các hoạt động đi lại, học tập, lao động, sinh hoạt hằng ngày hay làm việc, thể dục thể thao

    Đã từ lâu, tật khúc xạ nói chung, đặc biệt là bệnh cận thị ở trẻ em tuổi học đường nói riêng, đã được nhiều tác giả trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu về nhiều mặt. Đặc biệt trong những năm gần đây, lối sống hiện đại với việc sử dụng ngày càng phổ biến các phương tiện điện tử và cường độ học tập cao đã làm tăng cao tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở lứa tuổi học đường.

   Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, thời gian qua mặc dù ngành y tế đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở học sinh nước ta đang ngày càng tăng cao. Điều này đòi hỏi các giải pháp kịp thời và khả thi để ngăn chặn tình trạng mù loà và tổn thương thị lực do tật khúc xạ gây ra nhằm góp phần đạt được Mục tiêu Thị giác vào năm 2020 – 2021.

    Theo thống kê của ngành y tế, tật khúc xạ chưa được chỉnh kính là một trong 5 nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa và giảm thị lực. Tại Việt Nam tình hình mắc tật khúc xạ đối với các em học sinh đang ở mức báo động. Điều tra của Viện mắt Trung ­ương năm 1964 cho thấy tỉ lệ cận thị ở Hà Nội là 4,2%, năm 1974 tỉ lệ cận thị đã tăng lên 10,4%. Sau 40 năm từ 1974 cho đến nay, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ cận thị có xu hướng tăng nhanh theo thời gian và theo cấp học, tỷ lệ bệnh này ở cấp I là 2% - 18%, ở cấp II là 5%-25% nhưng đến cấp III đã là 10%- 35%. Kết quả cũng khác nhau ở vùng đô thị và nông thôn. Như vậy, có khoảng 3 triệu trẻ em đang có tật khúc xạ cần được chỉnh kính.

     Trong cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai” năm học 2020 – 2021 trường Tiểu học Hồng Phúc có 36 bài dự thi đạt giải nhất, nhì, ba của trường gửi về huyện, kết quả đạt được như sau:

  1. Em: Phạm Ngọc Hà - lớp 5B  - đạt giải nhất của huyện
  2. Em:  Hoàng Trường Phúc  - lớp 5A -  đạt giải nhì của huyện                                                                                                                                                                        Người đưa tin: Nguyễn Thanh Nga
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập