UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,080,258 (Hôm nay: 474 online: 35) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 407 online: 268) Đăng nhập

Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10

Chủ đề: “  Chào mừng ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục 15/10"

Tên sách:"Chủ tịch Hồ Chí Minh với giáo dục nhà Trường"

Tác Giả: Bùi Thị Thu Hà

             Kính chào quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Cô rất vui khi được gặp lại các em trong chương trình giới thiệu sách đầu tuần của thư viện chúng ta. Với mỗi tuần một cuốn sách hay hôm nay cô sẽ gửi đến quý thầy cụ và các em cuốn sách: "Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với giáo dục nhà trường” của tác giả Bùi Thị Thu Hà  biên soạn. Cuốn sách dày 329 trang, khổ sách 20,5 cm do nhà xuất bản Hồng Đức phát  hành.

              Các em học sinh thân mến !

            Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Người đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ Đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người là hiện thân của đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng ngời để các thầy giáo cô giáo và học sinh, sinh viên các thế hệ phấn đấu học tập và noi theo.

             Chủ tịch Hồ Chí Minh mở đầu sự nghiệp giáo dục của mình chính là từ thầy giáo Nguyễn Tất Thành, dạy học ở trường Dục Thanh (Phan Thiết). Thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy học ở Trường Dục Thanh, Phan Thiết (từ 8/1910 - 2/1911) được xem như là mốc đánh dấu sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Tại đây, thầy giáo Nguyễn Tất Thành không những dạy học trò kiến thức văn hóa mà còn gieo vào tâm trí người học về nguồn cội, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu nước, yêu đồng bào và nỗi niềm trăn trở của người dân mất nước qua mỗi bài giảng. Thầy dạy học trò đạo làm người, dạy cách sống, cách cư xử với mọi người.

           Sự đóng góp to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục thể hiện bằng hành động thiết thực, cụ thể; những lời chỉ chỉ bảo ân cần: những bài nói, bài viết cú ý nghĩa lớ luận, thực tiễn - là cơ sở quan trọng để hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

            Cuốn sách “Hồ Chí Minh với giáo dục nhà trường” chú trọng vào việc tỡm hiểu tư tưởng của người về giáo dục nhằm đem đến cho bạn đọc một công cụ tra cứu, học tập , nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, quyển sách gồm các phần sau:

            Phần thứ nhất: Tư tưởng hồ Chí Minh về giáo dục nhà trường.

            Phần thứ hai: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh

          Sách hiện đang có trong thư viện trường ta mời các thầy cô giáo và các em đến thư viện tỡm đọc cuốn sách hay đầy bổ ích này nhộ! Chỳc quý Thầy Cô tuần dạy học vui khỏe và hiệu quả, chúc các em học sinh tuần học tập tốt.

                                 Hồng Dụ, ngày 14  tháng 10 năm 2020

                                                Người viết bài

                                         Thư viên: Trần Thị Xoa

 

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập