UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,080,212 (Hôm nay: 445 online: 43) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 390 online: 271) Đăng nhập

Bài giới thiệu sách tháng 10/2020

Tuyên truyền giới thiệu sách là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là yêu cầu trọng tâm trong công tác phục vụ bạn đọc của thư viện nhà trường phổ thông. Với công cuộc bùng nổ thông tin như thời đại hiện nay thì việc cập nhật thông tin chính xác, đúng đắn và kịp thời tới tay bạn đọc là điều quan trọng và cần thiết. Hoạt động này nhằm mục tiêu khai thác toàn diện vốn tài liệu đồng thời là phương thức lôi cuốn bạn đọc đến thư viện một cách hữu ích nhất.

Tình trạng tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ở nước ta trong những năm gần đây đang ngày càng nghiêm trọng và có diễn biến phức tạp gây bức xúc cho nhân dân, tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong cho con người, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tai nạn chính là do ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người điều khiển phương tiện chưa thật nghiêm và số đông người điều khiển phương tiện chưa nắm đúng luật, quy tắc giao thông, thiếu kinh nghiệm xử lí rủi ro nguy hiểm bất chợt xảy ra trên đường. Vì vậy, việc hướng dẫn cho mọi người tham gia giao thông hiểu rõ luật giao thông nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy tắc giao thông, góp phần hạn chế các tai nạn đáng tiếc xảy ra và xây dựng’ Nếp sống văn hóa giao thông’ là hết sức cấp thiết.

Chính vì lí do đó hôm nay tôi muốn giới thiệu với tất cả bạn đọc cuốn sách’ giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh trung học’ do Nhà xuất bản giao thông vận tải-Bộ giao thông vận tải biên soạn.  Nhằm cung cấp kiến thức thiết thực cho đối tượng là học sinh trung học.

Về hình thức cuốn sách có tên gọi là: Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh trung học/Lê Tử Giang._H.: NXB giao thông vận tải; 2013._ 260Tr.; 24cm.

Cuốn tài liệu là tài liệu tham khảo nhằm giúp cho các giáo viên, học sinh trung học nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tham gia giao thông một cách an toàn và hiệu quả.

Về mặt nội dung: Cuốn sách gồm 6 chương.

+ Chương I: Những vấn đề chung.

+ Chương II: Những văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

+ Chương III: Những quy tắc và cách xử lí các tình huống khi tham gia giao thông đối với học sinh trung học.

+ Chương IV: Những điều cần biết về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

+ Chương V: Trách nhiệm và tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ.

+ Chương VI: Hỏi-đáp về các hành vi vi phạm , mức xử phạt và một số hình ảnh vi phạm Luật giao thông đường bộ của học sinh trung học.

Nội dung cuốn sách này được viết rất phù hợp với các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông hiện hành, nhằm giúp giáo viên có những kiến thức cập nhật khi giảng dạy, còn các em học sinh có thể hiểu biết thêm về trật tự an toàn giao thông như thế nào.

Hi vọng cuốn sách sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi chúng ta sẽ trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng để góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập