UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,080,204 (Hôm nay: 440 online: 39) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 388 online: 271) Đăng nhập

 

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị đẹp. Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình yêu thương cho các con của mình, là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ...những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoà chung với thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện công văn hướng dẫn tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng của Huyện đoàn Ninh Giang trong tình hình “bình thường mới”, trường Tiểu học Vĩnh Hòa đã tổ chức Tết Trung thu cho các em HS vừa có ý nghĩa vừa đảm bảo an toàn và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Để động viên, khích lệ, tạo không khí vui tươi, hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu cho học sinh, Bảo hiểm Dầu khí đã trao 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây là một món quà rất ý nghĩa đối với các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu.

Cô Nguyễn Thị Luyên – BTCB, HT nhà trường trao quà cho 20 em HS

Nhìn nét mặt rạng rỡ của các em khi nhận được những món quà như vậy, lãnh đạo, giáo viên nhà trường cũng cảm thấy ấm lòng và mong sao các em sẽ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Tết Trung thu năm nay Liên đội không tổ chức tập trung toàn trường mà tổ chức theo quy mô lớp học. Các anh chị phụ trách các lớp đã tổ chức cho lớp mình các hoạt động sôi nổi như hát, múa, trưng bày cỗ, trang trí không gian lớp học theo các ý tưởng độc đáo của các em học sinh.  

 Với bàn tay khéo léo của các phụ huynh, của cô trò, mâm cỗ cũng đủ đầy hương vị truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, có những chú chó ngộ nghĩnh được làm từ bưởi,… kết hợp với nhưng hương vị quà Trung thu hiện đại.  Đây cũng là dịp các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực tế đầy thú vị và bổ ích. Kết thúc là màn phá cỗ, liên hoan trong không khí vui tươi, hồn nhiên của các em học sinh. Các em được đón Tết Trung thu, được phá cỗ trong niềm vui hân hoan phấn khởi và thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh!

Tết Trung thu năm 2020 của trường Tiểu học Vĩnh Hòa đã khép lại trong tiếng hát “Tùng … dinh ….”, trong niềm vui liên hoan phá cỗ. Hi vọng rằng, những hoạt động bổ ích như vậy sẽ giúp các em thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam, đem đến cho các em nhiều tiếng cười, nhiều động lực hơn nữa để phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập