UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,122,374 (Hôm nay: 155 online: 46) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 323 online: 159) Đăng nhập

Trường Mầm non Tân Phong tổ chức chuyên đề

"Phương pháp dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng bảo vệ môi trường, kỹ năng tự phục vụ

Việc rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối vứa lứa tuổi mầm non. Đó là phương tiện không thể thiếu để gíúp trẻ tăng năng lực hội nhập, tích cực, chủ động, sáng tạo, tự tin vững vàng trước mọi khó khăn thử thách

Kỹ năng tự phục vụ là những thói quen sinh hoạt thường ngày trong giao tiếp và ứng xử của trẻ đối với bản thân và những người xung quanh. Tập những kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ, từng bước hình thành nhân cách sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được đưa lên hàng đầu.  Nếu các con không có kỹ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại.

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-TrMN về tổ chức chuyên đề năm học 2020 - 2021 của trường mầm non Tân Phong. Vì vậy trong tháng 10 năm 2020 nhà trường đã tổ chức thực hiện chuyên đề "Phương pháp dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng bảo vệ môi trường, kỹ năng tự phục vụ” ở cả hai tổ nhà trẻ và tổ mẫu giáo.

Ngày 13 tháng 10 toàn thể các đồng chí Cán bộ, giáo viên trong toàn trường đã dự hoạt động khám phá khoa học " Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân theo quy tắc năm ngón tay". Do đồng chí Nguyễn Thị Thu khối 5 -6 tuổi  thực hiện. Ngày 19 tháng 10 đã dự hoạt động ngoài trời " Nhặt lá rụng trên sân trường "do đồng chí Trần Thị Chanh khối 3-4 tuổi thực hiện. Ngày 23 tháng 10 đã dự hoạt động "Dạy trẻ mặc yếm" của nhóm 24-36 tháng do đồng chí Nguyễn Thị Thắm tổ chức. Sau khi tổ chức chuyên đề đã rút kinh nghiệm cho việc tổ chức các chuyên đề sau đạt kết quả tốt hơn. Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động khi thực hiện chuyên đề này. Xin mời các quý bậc phụ huynh cùng xem con em mình đã tích cực tham gia vào các hoạt động.

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập